Liên minh Kỹ thuật số Biden tuyển dụng người phá mít tinh của ông Trump

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 27/06/2020 15:20:06 +07:00
(VTC News) -

Mary Jo Laupp, người "khởi xướng" phong trào tẩy chay buổi vận động của ông Trump trên TikTok được Liên minh Kỹ thuật số Biden tuyển dụng.

Mary Jo Laupp trở nên nổi tiếng với biết danh "bà cô TikTok" sau khi kêu gọi tẩy chay buổi vận động tranh cử của ông Trump tại Tulsa, Oklahoma. Nhiều người hưởng ứng lời kêu gọi của Laupp, đặt chỗ tham dự buổi mít tinh đầu tiên của nhà lãnh lãnh dạo Mỹ sau nhiều tháng nhưng không đến dự. 

Kết quả là địa điểm tổ chức buổi vận động tranh cử với sức chứa 19.000 chỗ ngồi còn rất nhiều chỗ trống dù Brad Parscale, người quản lý chiến dịch của ông Trump trước đó cho biết có hơn một triệu người đăng ký tham dự.

 Liên minh Kỹ thuật số Biden tuyển dụng người phá mít tinh của ông Trump - 1

Mary Jo Laupp về đầu quân cho ông Biden. (Ảnh: Tiktok)

Theo AFP, lời kêu gọi của Laupp trên nền tảng Tiktok thu hút tới 2 triệu lượt xem và được cộng đồng fan K-pop hưởng ứng nhiệt tình. Kể từ sau cuộc vận động của ông Trump, nhiều người liên hệ với Laupp và đưa ra đề xuất về cách để chơi khăm chiến dịch tranh cử của vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm. 

Caitlin Gilbert, đồng giám đốc Liên minh Kỹ thuật số Biden - một tổ chức vận động cho ứng viên đảng Dân chủ hôm 26/6 cho biết bà Laupp, 51 tuổi bắt đầu tham gia nhóm của mình để giúp vận động trực tuyến cho ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

"Rõ ràng, bà ấy đã làm được điều gì đó rất tốt và chúng tôi muốn khai thác năng lượng đó", Gilbert cho hay. 

Laupp tỏ ra rất vui với vị trí mới, tiết lộ một trong những dự án đầu tiên của bà là giúp xây dựng một nhóm sáng tạo nội dung ủng hộ ông Biden trên TikTok.

"Lời đề nghị này hoàn toàn bất ngờ. Nhưng tôi rất vui khi được trở thành thành viên viên của một nhóm đang nắm lấy công nghệ truyền thông xã hội như một công cụ phục vụ cho chiến dịch", bà cho hay. 

Laupp hiện sống tại Iowa, làm việc cho một trường trung học địa phương và từng tham gia chiến dịch tranh cử của cựu Thị trưởng Indiana Pete Buttigieg. Được đánh giá 1 trong những gương mặt được đánh giá cao của Đảng Dân chủ, ông Pete khiến nhiều người khi bất ngờ rút lui khỏi cuộc đua tới chiếc ghế Tổng thống hồi đầu tháng 3. 

Song Hy(Nguồn: AFP)
Bình luận
vtc.vn