LG 'khoe' công nghệ chống cháy nổ cho smartphone G6 sắp ra mắt

(VTC News) - Với công nghệ này, pin Smartphone LG G6 sẽ không bị quá nóng ngay cả ở nhiệt độ cao tới 150 độ F (khoảng 65 độ C).

Năm 2016 vừa rồi có rất nhiều trường hợp điện thoại phát nổ, tiêu biểu nhất là vụ Samsung Galaxy Note 7 bùng cháy trên máy bay vào tháng 10. Mặc dù đến ngày 23 tháng này Samsung mới chính thức công bố kết quả cuộc điều tra nguyên nhân gây cháy nổ Note 7 nhưng nhiều chuyên gia cho rằng nội thất chật hẹp của smartphone này làm giảm năng tản nhiệt là nguyên nhân chính.

LG 'khoe' cong nghe chong chay no cho smartphone G6 sap ra mat hinh anh 1

 Vào tháng 10 năm 2016, một chiếc Galaxy Note 7 bùng cháy trên máy bay khiến hành khách phải sơ tán.

Để khắc phục điểm yếu này, hãng LG cho rằng việc sử dụng các ống dẫn nhiệt bằng đồng bên trong điện thoại sẽ giúp chúng thoát nhiệt một cách nhanh chóng.

Với các ống dẫn nhiệt này, pin sẽ không bị quá nóng ngay cả ở nhiệt độ cao tới 150 độ F (khoảng 65 độ C). Công nghệ này lâu nay thường được sử dụng trong pin của máy tính, laptop, notebook và có thể làm giảm nhiệt độ bên trong xuống tới 10%. LG G6 cũng thiết kế phân bổ các bộ phận có tỏa nhiệt nằm cách xa nhau để tối ưu hoá công nghệ này.

LG 'khoe' cong nghe chong chay no cho smartphone G6 sap ra mat hinh anh 2

 LG hứa hẹn sẽ trang bị công nghệ chống cháy nổ cho smarphone G6.

LG cũng xác nhận trên một nguồn tin rằng công nghệ này đã được họ thử nghiệm trênn LG G6 ở nhiệt độ cao hơn 15% so với tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và châu Âu. Điều này thúc dục các nhà sản xuất phải rà soát lại kỹ lưỡng hệ thống các thiết bị thông minh của hãng để tránh sự cố đáng tiếc như đã từng xảy ra đối với chiếc Galaxy Note 7.

>>> Đọc thêm: 2016 khép lại năm thất bát của smartphone: Galaxy Note 7 dẫn đầu thiệt hại

Nguyễn Ly (Nguồn: Ubergizmo)
Bình luận