• Zalo

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/08/2020 11:45:38 +07:00
(VTC News) -

Sáng 7/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 - 8/8/2020).

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 1

Ngay từ sáng sớm, công tác chuẩn bị cho lễ Thượng cờ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN đã sẵn sàng.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 2

Đúng 8h, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì buổi lễ với sự chứng kiến của quan khách Việt Nam và quốc tế.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 3

Thành viên đội danh dự trang trọng đưa cờ ASEAN tiến về phía cột cờ để thực hiện nghi thức thượng cờ.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 4

Lá cờ ASEAN được các thành viên đội danh dự gắn lên cột cờ, kéo lên trước sự chứng kiến của quan khách là đại diện các nước thành viên Hiệp hội.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 5

Khoảnh khắc lá cờ ASEAN dần được kéo lên và tung bay.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 6

 Phát biểu tại Lễ thượng cờ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh Cộng đồng ASEAN ngày nay đã trở thành một đại gia đình với 650 triệu người dân và GDP 3.000 tỷ USD, và được biết đến là một khu vực hòa bình, ổn định và tự cường với những nền kinh tế năng động, bền vững.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự dẫn dắt của Việt Nam, ASEAN đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp chặt chẽ để bảo vệ sức khỏe của người dân, giảm thiểu những tác động tiêu cực đến kinh tế, chuẩn bị kế hoạch hồi phục toàn diện để vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN - 8

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, với  phương châm “Tư duy Cộng đồng, Hành động Cộng đồng” Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với các nước ASEAN, các đối tác và cộng đồng quốc tế cùng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và tự cường, vượt mọi thử thách, tiến lên phía trước.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: