• Zalo

Lập kỷ lục học đại học trực tuyến, nữ sinh lớp 11 được Chủ tịch FPT mời về làm việc

Tuyển sinhThứ Sáu, 20/03/2020 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Lập kỷ lục học nhanh và xuất sắc chương trình đại học trực tuyến, nữ sinh xinh đẹp lớp 11 được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình mời về làm việc.

Ngày 19/3, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa trao 4 phần thưởng đặc biệt cho nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh đồng thời là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, tại FUNiX (đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức Giáo dục FPT).

Nữ sinh này nhận được phần thưởng vì kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần.

Với kết quả đáng nể này, Nguyễn Vũ Khánh Linh đã nhận được 4 phần thưởng đặc biệt đó là được Chủ tịch FPT trao bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc và đưa ra lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, FPT cũng tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều kiện để Linh được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ – mảnh đất đa sắc tộc, đa văn hoá mà Linh mơ ước được đặt chân.

Lập kỷ lục học đại học trực tuyến, nữ sinh lớp 11 được Chủ tịch FPT mời về làm việc - 1

Buổi gặp mặt trực tuyến giữa Chủ tịch HDQT FPT Trương Gia Bình và học sinh Khánh Linh.

Vốn đam mê công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi, học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) bắt đầu học FUNiX song song khi vừa vào lớp 10, với mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Dịch Covid-19 diễn ra khiến kỳ nghỉ kéo dài, Khánh Linh coi đây là cơ hội để dồn toàn lực cho việc học trực tuyến. Cụ thể, Linh đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm. Thời gian học tập trung bình là 6 tháng/chứng chỉ, Khánh Linh lại hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm.

Đặc biệt, riêng với chứng chỉ 6 – Chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi mất đúng 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định (30 tuần). Dự kiến, tháng 7/2020, Linh sẽ hoàn thành chương trình Đại học CNTT tại FUNiX. 

Lập kỷ lục học đại học trực tuyến, nữ sinh lớp 11 được Chủ tịch FPT mời về làm việc - 2

Nguyễn Vũ Khánh Linh

Với kinh nghiệm học online từ lớp 5 và sự định hướng, hỗ trợ của mẹ, Linh nhanh chóng làm quen với chương trình học FUNiX cũng như sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa duy trì chương trình chính khóa vừa học online, gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập. 

Tại buổi gặp mặt trực tuyến với Khánh Linh, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia”.  

Bằng nỗ lực của mình, Khánh Linh đã chứng minh được rằng với cách học và lộ trình phù hợp, học sinh phổ thông cũng có thể bắt đầu học đại học từ sớm. Linh đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11, làm đồ án tốt nghiệp sớm. Và như vậy, Khánh Linh có thể sẽ trở thành một trong những kỹ sư CNTT trẻ nhất Việt Nam. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sinh viên hoàn thành 8 chứng chỉ (tương đương 8 học kỳ) cùng hai môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng – An ninh là đủ điều kiện nhận bằng Đại học ngành Kỹ sư Kỹ thuật Phần mềm do Đại học FPT cấp và được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận.

Video: Học sinh trung học phổ thông TP.HCM học online đối phó Covid-19

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !