Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc, mong Thủ tướng Anh sớm lành bệnh

Thời sự quốc tếThứ Ba, 07/04/2020 07:41:19 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc, hy vọng Thủ tướng Anh Boris Johnson nhanh chóng hồi phục sau khi ông được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt do mắc Covid-19.

Dưới đây là lời chúc của các lãnh đạo thế giới gửi tới Thủ tướng Anh.

Mỹ

Tổng thống Trump hôm 6/4 nói ông rất buồn khi hay tin Thủ tướng Anh được chuyển tới phòng chăm sóc tích cực do các triệu chứng mắc Covid-19 chuyển biến xấu đi. 

"Tôi cũng muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới người bạn rất tốt của tôi, người bạn của đất nước chúng tôi, Thủ tướng Boris Johnson. Chúng tôi rất buồn khi biết rằng ông ấy phải vào phòng chăm sóc đặc biệt chiều nay", ông Trump nói trong buổi họp báo. 

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc, mong Thủ tướng Anh sớm lành bệnh - 1

Tổng thống Trump gửi lời chúc sức khỏe tới Thủ tướng Anh. (Ảnh: AP)

"Người Mỹ đang cầu nguyện mong ông ấy phục hồi. Ông ấy là người bạn tốt. Ông ấy thực sự rất đặc biệt - mạnh mẽ, kiên định và không bỏ cuộc", ông Trump nói thêm. 

Ông Trump nói rằng Washington đã đề nghị cung cấp hỗ trợ y tế nếu London cần.

EU

Trên trang twitter cá nhân, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen chúc ông Johnson "nhanh chóng phục hồi". 

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier sau đó cũng có lời chúc tương tự. 

"Chúc ông Johnson tất cả những gì tốt nhất và mong ông phục hồi nhanh chóng", ông Barnier cho hay. Bản thân ông Barnier cũng đang trong giai đoạn hồi phục sau khi được xác nhận dương tính với virus. 

Những lời chúc tốt đẹp từ 2 trong số quan chức hàng đầu của Liên minh Châu Âu nhấn mạnh việc các chính trị gia của EU gạt bỏ chính trị sang một bên sau những bất đồng với ông Johnson khi Thủ tướng Anh cố đưa London rời khỏi khối vào tháng 1. 

Pháp 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hy vọng ông Johnson nhanh chóng vượt qua thử thách này. 

"Xin gửi mọi sự ủng hộ của tôi tới ông Boris Johnson, gia đình của ông ấy và toàn thể người dân Anh vào thời điểm khó khăn này", ông Macron viết trên Twitter. 

Video: Y bác sĩ Trung Quốc chống Covid-19 bật khóc đoàn tụ với gia đình

Bộ trưởng Pháp cùng lời chúc hy vọng ông Johnson hồi phục, nhấn mạnh diễn biến này cho thấy sự nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này. 

Italy 

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte nhấn mạnh người dân Italy đang sát cánh cùng Vương quốc Anh trong thời điểm khó khăn này. 

"Hãy sớm khỏe lại, ông Boris Johnson", ông Conte viết trên Twitter. 

Canada

"Gửi những lời chúc tốt đẹp của tôi tới Thủ tướng Boris Johnson, mong ông sớm hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng... Hy vọng sớm gặp lại ông ở số 10 (Downing)", Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho hay. 

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc, mong Thủ tướng Anh sớm lành bệnh - 2

Thủ tướng Trudeau đang tự cách ly khi vợ ông nhiễm virus corona.

WHO

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus gửi những lời chúc chân thành, tốt đẹp của mình và WHO khi Thủ tướng Anh chiến đấu với virus gây dịch Covid-19. 

"Tôi biết Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) và đội ngũ nhân viên y tế tận tâm sẽ chăm sóc ông", ông Ghebreyesu viết trên Twitter. 

Hà Lan 

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte "thay mặt nội các Hà Lan, hy vọng ông Johnson, gia đình ông và người dân Anh có nhiều sức mạnh trong thời gian khó khăn này".

"Tôi hy vọng có thể sớm nói chuyện với ông ấy trong tình trạng sức khỏe tốt", ông Rutte nhắn nhủ.

NATO

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hy vọng ông Johnson được tiếp thêm sức mạnh. 

"Boris, hãy sớm khỏe lại", ông viết. 

Người phát ngôn chính phủ Anh xác nhận ông Boris Johnson được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt chiều tối 6/4. Ông nhập viện tại bệnh viện St Thomas, London hôm 5/4 sau khi các triệu chứng Covid-19 kéo dài.

Chiều nay, tình trạng của Thủ tướng xấu đi và với lời khuyên của đội y tế, ông đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Thủ tướng đã yêu cầu Ngoại trưởng Dominic Raab đại diện cho ông nếu cần thiết.

Thủ tướng đang được chăm sóc tốt và cảm ơn các nhân viên NHS vì sự cống hiến của họ”, người phát ngôn nói.

Ông Johnson vẫn tỉnh táo không cần hỗ trợ thở, văn phòng thủ tướng cho biết thêm

Song Hy(Nguồn: Straits Times)
Bình luận
vtc.vn