Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lãnh đạo PV Power: 'Phó tổng giám đốc mất tích' Lê Chung Dũng sẽ bị xử lý nghiêm

(VTC News) - Theo ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), việc ông Lê Chung Dũng không đến cơ quan làm việc đã vi phạm kỷ luật lao động, sẽ bị xử lý nghiêm.

Việc ông Lê Chung Dũng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sau thời gian nghỉ phép, có đơn xin đi học khoá dự bị tại Singapore, dù không được chấp nhận vẫn không đến cơ quan làm việc nhiều tuần nay đang khiến dư luận quan tâm.

Lanh dao PV Power: 'Pho tong giam doc mat tich' Le Chung Dung se bi xu ly nghiem hinh anh 1

PV Power hiện là nhà cung cấp điện lớn ở Việt Nam, tuy nhiên tình hình kinh doanh đang gặp khó khăn do giá điện giảm sâu. Ảnh PV Power 

Trả lời với VTC News liên quan đến sự việc, ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch Hội đồng thành viên PV Power cho biết, cơ quan này đang tích cực xác minh lí do vắng mặt của ông Dũng, đồng thời sẽ có hướng xử lý trong thời gian sớm nhất.

“Trước mắt, sẽ xử lý kỷ luật lao động theo quy định của nội quy lao động công ty cũng như Luật lao động,” ông Kỳ nói khi được hỏi về hướng xử lý tiếp theo với trường hợp của ông Lê Chung Dũng.

Cũng theo ông Hồ Công Kỳ, hiện tại PV Power chưa biết cụ thể ông Lê Chung Dũng đang ở đâu. Nguồn tin chính thức phát đi từ PV Power cho biết, trước khi “mất liên lạc” ông Dũng “có đơn gửi Tổng công ty xin đi học khóa dự bị MBA của trường đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 06 tháng”.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó tổng giám đốc PV Power, đơn vị này đã cử người đến nhà tìm ông Lê Chung Dũng nhưng vẫn không xác định được tung tích. Hiện PV Power đã liên hệ với trường học nơi ông Dũng đăng ký học khóa dự bị MBA để xác minh thông tin.

Một lãnh đạo khác của PV Power là ông Hoàng Văn Nghiệp - Phó Tổng giám đốc cho hay, việc ông Lê Chung Dũng không đến cơ quan là vô tổ chức và sẽ bị sa thải nếu không về giải trình. Ông Nghiệp cũng cho rằng, đây là trường hợp nghỉ vô tổ chức đầu tiên xảy ra tại tổng công ty mà lại là người từng giữ vị trí lãnh đạo cấp cao.

Liên quan đến sự việc này, trả lời câu hỏi của VTC News rằng “có phải sự vắng mặt của ông Dũng liên quan đến sai phạm tại dự án nhiệt điện Thái Bình?” ông Hồ Công Kỳ nói “cái đó tôi không biết nên không thể thông tin”.

Hiện Bộ Công thương đã có văn bản yêu cầu Tập đoàn Dầu khí chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ và theo các quy chế, quy định hiện hành.

=>> Xem thêm: PV Power mất liên lạc với Phó tổng giám đốc: Thông tin mới nhất

Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh