Lãnh đạo Nga – Syria điện đàm, thảo luận lệnh ngừng bắn tại Idlib
  • Zalo

Lãnh đạo Nga – Syria điện đàm, thảo luận lệnh ngừng bắn tại Idlib

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/03/2020 11:20:53 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Nga Putin khẳng định, lệnh ngừng bắn ở Idlib giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp ổn định tình hình khu vực miền Bắc Syria.

Văn phòng Tổng thống Nga thông báo, ngày 6/3 Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad, để thông báo về thỏa thuận mà  Nga – Thổ đã đạt được trước đó 1 ngày, liên quan đến tình hình chiến sự Idlib, Tây Bắc Syria.

Lãnh đạo Nga – Syria điện đàm, thảo luận lệnh ngừng bắn tại Idlib - 1

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: Moscow Times)

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin khẳng định, lệnh ngừng bắn tại Idlib và 1 số cam kết khác giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp ổn định tình hình khu vực miền Bắc Syria.

Về phần mình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cũng đã hoan nghênh kết quả cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Nga – Thổ Nhĩ Kỳ; cám ơn sự giúp đỡ của nước Nga trong cuộc chiến chống khủng bố của quốc gia Trung Đông này, giúp Syria bảo vệ được chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Cuộc điện đàm trên diễn ra sau khi Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã nhất trí về một văn kiện chung nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Syria.

Văn kiện có 3 nội dung chính: Một là chấm dứt mọi hoạt động giao tranh dọc theo đường phân định hiện đã bắt đầu từ rạng sáng ngày 6/3; hai là, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo ra một hành lang an toàn trải dài 6 km về phía Bắc và phía Nam của đường cao tốc M-4 tại Syria; ba là, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tuần tra chung dọc theo đường cao tốc M-4 từ ngày 15/3.

Video:  Trực thăng Syria bị bắn cháy đùng đùng rồi nổ tung rơi lả tả

(Nguồn: VOV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lãnh đạo Nga – Syria điện đàm, thảo luận lệnh ngừng bắn tại Idlib" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất