Lạng Sơn có ca nghi nhiễm COVID-19, Quảng Ninh lập chốt kiểm soát trong đêm

Tin nhanh 24hThứ Tư, 05/08/2020 11:51:19 +07:00
(VTC News) -

Nhận được thông tin Lạng Sơn có ca nghi nhiễm COVID-19, Quảng Ninh thành lập ngay chốt kiểm soát để đo thân nhiệt, khai báo y tế với người đi vào huyện Tiên Yên.

Tối 4/8, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc yêu cầu lập ngay chốt kiểm soát dịch bệnh, đo thân nhiệt toàn bộ người đi vào huyện Tiên Yên.

Nội dung Công văn nêu rõ: Sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19 tại thị trấn Đình lập (huyện Đình Lập, Lạng Sơn), UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND huyện Tiên Yên chủ trì, phối hợp các sở, ngành thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ trên quốc lộ 4B từ Tiên Yên đi Đình Lập, và các chốt kiểm soát tại các đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của Tiên Yên đi Đình Lập.

Lạng Sơn có ca nghi nhiễm COVID-19, Quảng Ninh lập chốt kiểm soát trong đêm - 1

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện lưu thông qua huyện Tiên Yên.

Các chốt kiểm soát có trách nhiệm thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại toàn bộ người đi vào huyện Tiên Yên, đặc biệt là người từ huyện Đình Lập; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

UBND huyện Tiên Yên thông tin, tuyên truyền nhân dân tạm thời hạn chế đi lại đến các vùng nghi có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết. Các trường hợp đi qua chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế và có đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Sở Y tế cập Quảng Ninh cập nhật diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và UBND tỉnh các biện pháp kịp thời, hiệu quả.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !