Quảng Ngãi lập 16 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên khu vực biên giới biển

Tin tức 24h quaThứ Sáu, 31/07/2020 13:04:02 +07:00
(VTC News) -

16 chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu cảng biển và Trạm Kiểm soát Biên phòng trên khu vực biên giới biển tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoạt động 24/24.

Ngày 31/7, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ký quyết định về việc thành lập các chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu cảng biển và Trạm Kiểm soát Biên phòng trên khu vực biên giới biển.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi thành lập 9 chốt kiểm tra tại cảng biển và 7 chốt kiểm tra tại các Trạm Kiểm soát Biên phòng.

16 chốt này sẽ hoạt động 24/24 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Ngãi lập 16 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên khu vực biên giới biển - 1

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Quảng Ngãi.

Đối với cảng biển, mỗi chốt kiểm tra bố trí 4 người/ca, gồm 2 quân nhân biên phòng và 2 nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cảng.

Đối với các cửa biển, mỗi chốt kiểm tra bố trí 3 người/ca, gồm 2 quân nhân biên phòng và 1 nhân viên y tế địa phương.

Các chốt tại cảng biển được phân công nhiệm vụ cụ thể như sau:

Đối với các thuyền viên xuất, nhập cảnh: Phối hợp với Cảng vụ, kiểm dịch y tế, doanh nghiệp cảng xác định tình trạng y tế, truy xuất hành trình chính xác, kịp thời. 

Đối với các thuyền viên tàu thủy nội địa, tàu chuyển cảng: Phối hợp với Cảng vụ, kiểm dịch, doanh nghiệp cảng để kiểm tra (đo thân nhiệt, kê khai vào tờ khai y tế), kê khai hành trình của tàu và thống kê vào sổ theo dõi phục vụ truy xuất hành trình thuyền viên khi cần thiết.

Trong khi đó, các chốt tại Trạm Kiểm soát Biên phòng sẽ có nhiệm vụ kiểm soát đối với các tàu cá có hành trình từ các tỉnh về, phải tiến hành kiểm tra (đo thân nhiệt, kê khai y tế) và thống kê vào sổ theo dõi phục vụ truy xuất hành trình thuyền viên khi cần thiết.

Tàu cá có thông tin đi nước ngoài về, lực lượng của chốt phải lập danh sách số thuyền viên đi trên từng tàu cá, phối hợp với các lực lượng chức năng và ngành y tế địa phương theo dõi, kịp thời xử lý khi tàu về bờ.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi ghi nhận 1 trường hợp dương tính COVID-19. Bệnh nhân là nam, 17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !