Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lần đầu tiên Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách chỉ đạt 60%

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 07/12/2020 10:23:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cho rằng, dịch bệnh, thiên tai, những bất cập trong phát triển KT-XH tác động tiêu cực khiến lần đầu tiên kinh tế thành phố tăng trưởng âm.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp 16, HĐND Đà Nẵng Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, lần đầu tiên trong những năm qua kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách chỉ đạt 60% do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai.

Theo ông Trung, năm 2020, Đà Nẵng đối diện với những hậu quả vô cùng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai bão lụt… tác động rất lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đặt ra.

Lần đầu tiên Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách chỉ đạt 60% - 1

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, một số chủ trương lớn chưa được triển khai hiệu quả, việc tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp tuy có chuyển biến nhưng vẫn còn chậm, giải ngân đầu tư công dù đã rất nỗ lực nhưng con số đến thời điểm này còn khá khiêm tốn so với kế hoạch.

Các bức xúc kéo dài trên một số lĩnh vực đời sống xã hội như ô nhiễm môi trường, an ninh nguồn nước, ùn tắc giao thông… chưa được xử lý dứt điểm, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết vì sự phát triển của thành phố trong một số cán bộ, công chức chưa cao.

Mặc dù nhiều chỉ tiêu năm 2020 không đạt kế hoạch nhưng Chủ tịch HĐND Đà Nẵng tin tưởng, với nền tảng đã được tạo dựng, thành phố sẽ tăng tốc, sớm khẳng định được vị thế của mình đối với khu vực miền Trung và cả nước.

Bằng bản lĩnh, Đà Nẵng đã vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và thiên tai bão lụt vừa nỗ lực duy trì sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội”, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cũng ghi nhận, đánh giá cao sự tập trung cao độ, sự vào cuộc quyết liệt của UBND thành phố, các sở, ngành, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, sự đồng lòng của người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp thành phố đã nỗ lực đưa Đà Nẵng vượt qua những thách thức mang tính lịch sử.

Kỳ họp thứ 16, HĐND Đà Nẵng Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 3 ngày 7, 8 và 9/12 sẽ tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2020, thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2021.

Kỳ họp cũng thảo luận thông qua các tờ trình, nghị quyết trên một số lĩnh vực quan trọng khác. Đồng thời, Kỳ họp sẽ tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và quy định.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin