Làm sao để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng?

Tư vấnThứ Tư, 06/05/2020 11:47:00 +07:00
(VTC News) -

Ăn nhiều trái cây, rau quả, uống nước dừa, tắm với lá bạc hà hay ngâm chân trong nước lạnh là những cách để hạ nhiệt cho cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Làm sao để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng? - 1

Ăn trái cây, rau quả:Các loại trái cây rau quả bạn nên sử dụng trong những ngày nắng nóng là dưa hấu, lựu, dưa chuột, hành tây, rau biba, cần tây và cải xoăn…

Làm sao để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng? - 2

Uống nước dừa: Nước dừa là thức uống tốt nhất trong mùa hè để giảm nhiệt cho cơ thể. Theo các chuyên gia, trong thành phần nước dừa có chứa các chất điện giải vừa giữ cho cơ thể luôn được mát mẻ lại giảm mất nước và nhiễm trùng trong mùa hè.

Làm sao để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng? - 3

Uống nước lạnh: Một biện pháp đơn giản để hạ bớt cái nóng là uống nước lạnh. Ngay khi cảm thấy cơ thể có sự thay đổi nhiệt độ, bạn nên nhâm nhi 1 ly nước lạnh. Cách này sẽ ngăn ngừa mất nước trong cơ thể và giúp bạn hạ nhiệt nhanh chóng.

Làm sao để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng? - 4

Tắm với lá bạc hà: Lá bạc hà có tác dụng làm mát, giảm nhiệt cơ thể ngay lập tức. Việc bạn cần làm là thêm 1 chút lá bạc hà tươi vào nồi nước, đun sôi rồi để nguội đem đi tắm bình thường. Bạn cũng có thể uống nước ép lá bạc hà để hạ nhiệt cơ thể hiệu quả hơn.

Làm sao để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng? - 5

Nha đam: Do có đặc tính làm mát, nên nha đam cũng giúp duy trì lượng nhiệt độ trong cơ thể ở ngưỡng hợp lý. Bôi đều chiết xuất từ nha đam lên khắp cơ thể mỗi ngày vừa giúp hạ nhiệt cho cơ thể lại mang lại làn da trẻ, đẹp.

Làm sao để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng? - 6

Ngâm chân trong nước lạnh: Một trong những mẹo hay để hạ nhiệt cho cơ thể đó là ngâm chân trong nước lạnh. Việc cần làm là chuẩn bị 1 xô nước, cho thêm vài viên đá cùng chút tinh dầu bạc hà (nếu có) và ngâm chân trong tối đa 20 phút.

 

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn