Làm rõ nghi vấn URC tung tiền hối lộ báo chí, cơ quan kiểm nghiệm

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an làm rõ thông tin nghi vấn URC tung tiền hối lộ báo chí, cơ quan kiểm nghiệm.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an làm rõ thông tin nghi vấn URC tung tiền hối lộ báo chí, cơ quan kiểm nghiệm.

Liên quan đến nghi án Cty TNHH URC Việt Nam đút lót cơ quan kiểm nghiệm 1 tỷ đồng để lấy kết quả như mong muốn, trao đổi với VOV.VN sáng 27/5, TS Đặng Văn Chính, Chánh thanh tra Bộ Y tế cho biết: Các cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra thông tin này. Về nguyên tắc, đơn vị đang thanh tra thì chưa công bố. Công an đã vào cuộc làm rõ thông tin nghi vấn. Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an làm rõ vấn đề này. Quan điểm của Bộ Y tế: nếu đúng có cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ xử lý nghiêm và công bố công khai với công luận.
Nước giải khát C2 và Rồng đỏ của công ty TNHH URC Việt Nam bị nghi nhiễm độc chì 

Nước giải khát C2 và Rồng đỏ của công ty TNHH URC Việt Nam bị nghi nhiễm độc chì 

Những ngày qua, trên mạng xã hội facebook, chủ tài khoản mang tên Ngoc Nga Tran đưa thông tin "Những ai trong giới truyền thông bán rẻ linh hồn cho URC". Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Theo thông tin trong bài viết "Những ai trong giới truyền thông bán rẻ linh hồn cho URC" của facebook Ngoc Nga Tran thì một loạt báo điện tử, và “một tờ báo giấy rất lớn” bị quy kết đã nhận tiền của một công ty truyền thông "để quảng bá sản phẩm kém chất lượng và thực hiện các chiến dịch che đậy, dẫn dắt dư luận và bóp méo sự thật cho URC Việt Nam".

Trong danh sách nói trên của bài viết nêu tên nhiều nhà báo và một số cơ quan báo chí, trong đó có báo điện tử VOV-Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bài viết có nội dung quy kết mang tính bịa đặt, vu khống gây ảnh hưởng đến uy tín của VOV.VN. VOV.VN không có phóng viên nào có tên giống như trang facebook này bịa ra. VOV.VN cũng không có bất kỳ hợp đồng quảng cáo, tài trợ nào với công ty URC cũng như đơn vị đại diện truyền thông của URC là Golden Group.

Việc làm của người đứng sau facebook Ngoc Nga Tran đã vi phạm điều 121 và 122 Bộ Luật hình sự; vi phạm Nghị định số 174/2013/NĐ-CP.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ động cơ, mục đích cũng như thông tin mà người đang sử dụng facebook Ngoc Nga Tran đưa ra, giúp minh bạch dư luận.

Cũng liên quan đến nội dung này, trả lời VTC, bà Nguyễn Minh Hương – Giám đốc điều hành Golden Group, đơn vị đại diện truyền thông của URC khẳng định đây là những thông tin bịa đặt, đã làm tổn hại không chỉ uy tín, danh dự của các nhà báo, mà còn tổn hại tới việc kinh doanh, uy tín, danh dự của công ty. "Chính vì sự tổn hại này, đồng thời mong muốn được đưa sự việc ra ánh sáng, chúng tôi đã làm đơn gửi đến Bộ Công an và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra vụ việc này".

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN