• Zalo

iPad Air gây 'sốt' trên thị trường Việt

Kinh tế Thứ Ba, 05/11/2013 11:59:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù được tiêu thụ rất nhanh nhưng chiếc máy tính bảng mới của Apple lại không bị "thổi giá" ở thị trường nước ta.

(VTC News) - Mặc dù được tiêu thụ rất nhanh nhưng chiếc máy tính bảng mới của Apple lại không bị "thổi giá" ở thị trường nước ta.

» Hiếm hàng, iPhone 5s bắt đầu tăng giá
» iPhone 4s bản 8GB chính thức bán tại Việt Nam

Bán nhanh nhưng không "sốt" giá


Chính thức có mặt tại Việt Nam theo đường xách tay vào hôm 1/11 vừa qua. Nhưng phải đến hôm nay (4/11), chiếc máy tính bảng của Apple mới không lâm vào tình trạng khan hàng như 2 ngày trước đó. Và hiện iPad Air đang là chiếc tablet được người dùng chọn mua nhiều nhất tại thời điểm này.

Theo đại diện của Cellphones (Thái Hà, Hà Nội), trong những ngày đầu mới được đưa về, iPad Air chủ yếu được dành cho khách đặt mua trước, người dùng vãng lai rất khó để sở hữu được sản phẩm này. Phải cho tới 4/11, số lượng hàng nhập về nhiều hơn, tình trạng trên mới được giải quyết.

iPad Air
iPad Air không bị "thổi" giá như những thế hệ trước 
Hiện trên thị trường mức giá của iPad Air 16GB phiên bản WiFi đang là 12,5 triệu đồng, bản 4G + WiFi cùng dung lượng là 15,5 triệu đồng, cao nhất là bản có dung lượng 128GB hiện có giá 23 triệu đồng. Trong đó bản 4G + WiFi bộ nhớ 16GB và 128GB được chọn mua nhiều nhất.


Như vậy có thể thấy, khác với những mẫu iPad khác hoặc iPhone, iPad Air lần này mặc dù vẫn là hàng "hot" nhưng mức giá lại khá dễ chịu. Tại Singapore và HongKong, nguồn hàng xách tay iPad Air chính về Việt Nam, giá cũng chỉ thấp hơn từ 1 đến 2 triệu đồng.

Được biết, tại thời điểm năm ngoái, iPad 3 mặc dù có giá gốc chỉ là 15 triệu đồng nhưng khi về Việt Nam đã bị đội lên tới gần 20 triệu đồng. Trong khoảng một tuần sau đó mức giá này còn liên tục tăng, có thời điểm vượt hơn 23 triệu đồng.

Giải thích về lý do không xảy ra tình trạng "sốt" giá, đại diện của iShop (Hà Nội) cho biết, không như những năm trước tại đợt bán hàng lần này, iPad Air được tung ra đồng loạt tại nhiều nước trên thế giới nên nguồn hàng rất phong phú.

Bởi vậy, mặc dù iPad Air được người dùng Việt quan tâm nhiều hơn các thế hệ iPad trước đó nhưng không phải vì thế mà mức giá lại có thể bị đẩy lên quá cao.


Nhiều khả năng, trong thời gian tới mức giá của iPad Air sẽ có biến động theo chiều hướng giảm. Nguyên nhân do nguồn cung bắt đầu dồi dào hơn, hơn nữa cũng đã bắt đầu xuất hiện thông tin iPad Air sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam vào cuối tháng 12 tới.

iPad Mini Retina: Sẽ "ế" như iPhone 5c?

Mặc dù được giới thiệu cùng ngày với iPad Air nhưng phải tới tận 21/11 tới, iPad Mini Retina mới chính thức được bán ra thị trường. Nhưng theo nhận định chung của giới buôn bán đồ Apple, sản phẩm này sẽ khó tạo nên cơn "sốt" tại Việt Nam.

iPad Mini Retina
iPad Mini Retina khó được ưa chuộng tại Việt Nam? 
Có thể dễ dàng nhận thấy, ngoại trừ kích cỡ màn hình và mức giá, iPad Air và iPad Mini Retina đều giống hệt nhau từ độ phân giải, cấu hình cho đến các phiên bản dung lượng bộ nhớ. Đặc biệt giá của iPad Mini Retina chỉ chênh hơn đúng 100 USD (hơn 2 triệu đồng) so với iPad Air và đây rất có thể là "điểm chết" dành cho chiếc máy tính bảng Mini này.


Theo giới chuyên hàng Apple xách tay, rút kinh nghiệm từ việc iPhone 5c quá lép vế so với iPhone 5s, lần này iPad Mini Retina sẽ được nhập về hạn chế hơn và cũng không quá kỳ vọng vào sản phẩm lần này. Bởi với mức giá chỉ chênh lệch 100 USD, người dùng Việt sẽ có xu hướng lựa chọn iPad Air nhiều hơn.

Hiện tại, mức giá của iPad Mini Retina được công bố tại HongKong và Singapore là từ 398 USD cho đến 441 USD (khoảng 8,3 triệu đến 9.3 triệu) cho phiên bản thấp nhất. Nếu về Việt Nam, trong thời điểm tuần đầu tiên mức giá cho phiên bản này sẽ vào khoảng 11 đến 12 triệu đồng.

» Bán dạo iPhone giá 300.000 đồng
» Việt Nam vẫn chưa được bán iPhone 5s, 5c chính hãng

Hà Thanh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục