Truy bắt kẻ bạo hành con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh

Bản tin 113Thứ Hai, 07/09/2020 16:59:00 +07:00

Cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đang truy bắt Đặng Trung Kiên để làm rõ hành vi bạo hành dã man con gái ruột 6 tuổi.

Ngày 7/9, Cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Nương (SN 1984, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Nương là kẻ đã giữ cháu Đặng Ngọc Anh (6 tuổi, trú ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) khiến cán bộ chiến sĩ Công an Bắc Ninh phải phá cửa, đột nhập giải cứu vào ngày 6/9.

Trước đó, nhận được tin báo của bà Lê Thị Hương (SN 1942, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng) về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (SN 1973), bà nghe thấy tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội bà là Đặng Ngọc Anh (SN 2014, con gái của Kiên). 

Bà Hương gọi cửa nhưng Kiên không mở. Công an thị xã Từ Sơn cùng chính quyền địa phương xuống hiện trường xác minh vụ việc. 

Tại hiện trường, tổ công tác xác định, Kiên đang giữ cháu Ngọc Anh trong nhà. Tổ công tác đã dùng loa kêu gọi, thuyết phục nhiều giờ bên trong không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

Truy bắt kẻ bạo hành con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh - 1

Cháu Ngọc Anh được Công an Bắc Ninh giải cứu

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường lực lượng, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé an toàn. 

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h cùng ngày, lực lượng công an đã đột nhập vào nhà phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc Anh, đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Truy bắt kẻ bạo hành con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh - 2

Lê Thị Nương bị công an tạm giữ.

Khám xét nhà Kiên, lực lượng công an thu giữ khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh.

Quá trình truy bắt Kiên, cơ quan công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1.007g ma túy tổng hợp.  

Được biết, Kiên là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm, trong diện quản lý của cơ quan công an. Mẹ cháu Ngọc Anh đã chết nên cháu ở với bà ngoại trên Lạng Sơn. Khoảng 6 tháng nay, Kiên đón con gái về Từ Sơn nuôi nhưng thường xuyên đánh đập cháu khiến cháu rất hoảng sợ.

Mẹ đẻ Kiên nhiều lần can ngăn, yêu cầu Kiên không được đánh đập cháu, đề nghị nuôi nấng cháu nhưng Kiên không đồng ý. Chính vì vậy, bà Hương đã phải chụp lại hình ảnh những vết thương của cháu Ngọc Anh để răn đe Kiên nhưng người này vẫn chứng nào tật ấy, thường xuyên sử dụng ma tuý, đánh đập cháu.

Hiện, Công an Bắc Ninh đang truy bắt Đặng Trung Kiên, đồng thời điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm khác của Kiên và Nương để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, sau khi đưa cháu Ngọc Anh đi cấp cứu, Công an Bắc Ninh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn tạo điều kiện khám chữa bệnh miễn phí cho cháu, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã thăm hỏi, động viên cháu. 

Theo lời cháu Ngọc Anh thì cháu nhiều lần bị bố dùng tuýp sắt, ống nhựa đánh cháu. Lê Thị Nương dùng dây điện quật vào người cháu.

(Nguồn: Báo Công an Nhân dân)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn