• Zalo

Hạn chế mạng xã hội mỗi ngày giúp bạn bớt cô đơn

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 13/11/2018 11:53:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu cho rằng ít vào mạng xã hội tức là người dùng bớt đi cơ hội so sánh cuộc sống của mình với người khác.

Theo tạp chí Science Daily, facebook, Snapchat và Instagram là những thứ không tốt cho tâm lý khi sử dụng quá nhiều. 

Đại học Pennsylvania (Mỹ) thực hiện nghiên cứu với 143 sinh viên. Những người này được chia vào hai nhóm: một nhóm hạn chế dùng Facebook, Instagram và Snapchat chỉ trong 30 phút mỗi ngày (10 phút trên mỗi nền tảng) và một nhóm vẫn duy trì việc vào mạng như bình thường.

Sau ba tuần, các sinh viên sẽ làm bài trắc nghiệm về những vấn đề khác nhau để từ đó các nhà nghiên cứu đánh giá họ về khả năng trợ giúp xã hội, nỗi sợ bị lãng quên, sự cô đơn, tuyệt vọng hay lòng tự trọng.

FB

(Ảnh: Livewire)

Kết quả, những người ít vào mạng xã hội hơn so với thói quen trước đó của họ sẽ giảm được sự chán nản, cô đơn.

"Giảm vào mạng xã hội lại khiến bạn bớt cô đơn nghe có vẻ hài hước. Nhưng đúng là trên thực tế, khi bạn quan sát cuộc đời người khác trên mạng, đặc biệt là trên Instagram, thật dễ suy diễn rằng cuộc sống của người ta thật đẹp đẽ hơn của bạn", Melissa Hunt, trưởng nhóm nghiên cứu, nhận xét.

Bà Hunt cho biết nghiên cứu không phải để nhắc nhở người ở độ tuổi từ 18 đến 22 nên ngừng sử dụng mạng xã hội mà chỉ muốn khuyến khích họ hạn chế vào mạng xã hội để tránh ảnh hưởng tới tâm lý.

>>> Đọc thêm: Mark Zuckerberg có nguy cơ mất chức người đứng đầu facebook

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục