Khi nào học sinh THCS, THPT ở TP.HCM thi học kỳ 2?

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 02/05/2020 13:55:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố chi tiết thời gian thi học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn.

Ngày 2/5, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT trên địa bàn về việc tổ chức kiểm tra và số cột điểm đánh giá học kỳ 2, năm học 2019- 2020.

Số lần kiểm tra cho điểm (đầu điểm) thường xuyên và định kỳ cụ thể như sau:

Đối với môn học có từ 1 tiết/tuần: Thực hiện một đầu điểm thường xuyên, 1 đầu điểm định kỳ và 1 đầu điểm kiểm tra học kỳ.

Môn học có từ 1 tiết đến dưới 3 tiết/tuần: Thực hiện tối thiểu 2 đầu điểm thường xuyên, 1 đầu điểm định kỳ và 1 đầu điểm kiểm tra học kỳ.

Môn học có từ 3 tiết trở lên/tuần: Có tối thiểu 3 đầu điểm thường xuyên, 1 đầu điểm định kỳ và 1 đầu điểm kiểm tra học kỳ.

Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý, bài kiểm tra định kỳ môn Toán, Khoa học, Tiếng anh trong học lỳ 2 thực hiện hoàn tất trước ngày 27/6. Điểm các môn này sẽ được sử dụng làm các cột điểm hệ số 2 trong học kỳ của môn học theo chương trình.  

Khi nào học sinh THCS, THPT ở TP.HCM thi học kỳ 2? - 1

Dự kiến học sinh TP.HCM sẽ thi học kỳ 2 trước ngày 30/6.

Cũng theo Sở GD&ĐT TP.HCM, căn cứ quá trình thực hiện kế hoạch dạy học trong học kỳ 2, các trường chủ động tổ chức kiểm tra học kỳ. Hạn chót để các trường hoàn thành việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2 là ngày 30/6.

Các trường tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học trực tuyến các môn học đã thực hiện từ ngày 6/4 đến ngày đi học lại. Căn cứ trên cơ sở các tiết, các môn học đã thực hiện, trường tiếp tục xây dựng kế hoạch dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình năm học.

Kế hoạch đi học lại của các trường được vận dụng kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Giao nhiệm vụ học tập tại nhà cho học sinh, đảm bảo 100% học sinh hoàn tất kế hoạch học tập học kỳ 2. Nhà trường hướng dẫn cụ thể việc quy đổi kết quả đánh giá quá trình học tập của học sinh thành kết quả kiểm tra đánh giá thường xuyên cho học sinh, đảm bảo công bằng và khách quan”, Sở GD&ĐT yêu cầu.

Ngoài ra, các trường cũng có thể sử dụng thời lượng dạy học còn lại để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Video: Nhiều địa phương có phương án cho học sinh đi học trở lại

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn