• Zalo

Khan hiếm khẩu trang, doanh nghiệp dệt may kiếm nguồn vải sản xuất

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 10/02/2020 17:07:14 +07:00
(VTC News) -

Nhiều doanh nghiệp trong nước đang gấp rút liên hệ nhập vải kháng khuẩn để chủ động nguồn nguyên liệu may khẩu trang chống dịch virus corona.

Theo tin từ Văn phòng Bộ Công Thương, dịch viêm phổi do virus corona bùng phát và lan nhanh khiến nhu cầu tiêu thụ khẩu trang cao đột biến. Trước tình trạng khan hiếm nguồn nguyên liệu do phần lớn là nhập khẩu, các doanh nghiệp trong nước đang gấp rút tìm kiếm nguồn vải bổ sung để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn.

Khan hiếm khẩu trang, doanh nghiệp dệt may kiếm nguồn vải sản xuất - 1

Doanh nghiệp dệt may gấp rút sản xuất khẩu trang phục vụ thị trường. (Ảnh: Moit)

Trong sáng nay 10/2, hệ thống siêu thị Big C có hợp đồng với một nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. Theo đó, cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc đầu tiên. 

Hệ thống cửa hàng thời trang Canifa cũng kết nối với Viện Dệt may Việt Nam để có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang. Hiện Canifa đang duy trì bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn từ hôm qua 9/2. 

Thông tin đến Bộ Công Thương, hệ thống VinMart cho biết giới thiệu 3 nhà cung cấp đối tác làm việc với Viện Dệt may Việt Nam để lấy vải kháng khuẩn. Trong hôm nay, đơn hàng sẽ được chốt và báo cáo cụ thể tới Bộ Công Thương. 

Hệ thống Ivy cũng đã kết nối với Viện Dệt may Việt Nam để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang. 

Trong khi đó, hệ thống của Saigon Co.op sáng nay sẽ làm việc với Doximex để bàn hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. 

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) trước đó gửi văn bản tới các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế. Do dịch diễn biến phức tạp, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, nhất là khẩu trang y tế vẫn tăng cao đột biến. Trong khi nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế đang khan hiếm.

Bộ Công Thương đã yêu cầu thương vụ Việt Nam tại các nước khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Hiện Cục Xuất nhập khẩu đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, khẩu trang và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp tham khảo.

Bộ Công Thương cũng liên hệ với những nhà phân phối để cung cấp đến người dân danh sách doanh nghiệp bán khẩu trang chất lượng, đúng giá. Cụ thể, Công ty TNHH Aeon Việt Nam có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày.

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hoàng Dương có thể cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của mình và những trang thương mại điện tử từ 11/2.

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op cung cấp 20.00 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày với giá không đổi.

Công ty Dệt kim Đông Xuân bán khẩu trang kháng khuẩn tại 5 điểm bán hàng, mỗi khách hàng được mua 5 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm.

Hệ thống siêu thị Big C bán một số loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, trẻ em, vải…) với số lượng 64.000 khẩu trang các loại.

Hoà Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khan hiếm khẩu trang, doanh nghiệp dệt may kiếm nguồn vải sản xuất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin