Khán giả nhiễm virus corona, 30 đội bóng Trung Quốc có nguy cơ thành ổ dịch

Thể thaoThứ Hai, 10/02/2020 16:06:53 +07:00
(VTC News) -

30 đội bóng thiếu niên Trung Quốc có nguy cơ nhiễm virus corona khi tham dự một giải đấu ở tỉnh An Huy.

Từ cuối tháng 1/2020, tất cả hoạt động thể thao tập trung đông người bị cấm ở Trung Quốc do ảnh hưởng của đại dịch virus corona. Tuy nhiên chỉ vài ngày trước khi Ủy ban thể thao Trung Quốc ra lệnh cấm, có một sự kiện bóng đá được tổ chức ở tỉnh An Huy khiến ít nhất năm người nhiễm bệnh, chưa kể nguy cơ lây lan cho hàng trăm người khác, bao gồm rất nhiều cầu thủ độ tuổi thiếu niên.

Theo tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc, ổ dịch xuất hiện ở một sự kiện bóng đá trẻ diễn ra từ ngày 16/1 đến 20/1. Hôm qua (9/2), Ủy ban Y Tế thành phố Thượng Hải thông báo có một bệnh nhân nhiễm virus corona đến thành phố Bạng Phụ thuộc tỉnh An Huy để xem các trận đấu và lây bệnh cho ít nhất năm người khác.

Khán giả nhiễm virus corona, 30 đội bóng Trung Quốc có nguy cơ thành ổ dịch - 1

Sự kiện bóng đá trẻ ở tỉnh An Huy bị nghi là ổ dịch có nguy cơ lây lan cho hàng trăm người.

Có tới 30 đội bóng của các tỉnh An Huy, Chiết Giang và Giang Tô góp mặt ở sự kiện kể trên. Chính quyền địa phương ước tính có hơn 400 người đến tham gia các hoạt động trong sân vận động và các buổi tiệc ở nhà hàng, khách sạn gần đó.

Chính quyền thành phố Bạng Phụ thông báo có năm thành viên của đội trẻ Chiết Giang Lục Thành bị nhiễm virus corona từ sự kiện này. Dù vậy, đội bóng của giải Super League Trung Quốc chỉ xác nhận một trường hợp dương tính với 2019-nCoV.

Ban lãnh đạo CLB Chiết Giang Lục Thành khẳng định từ khi dịch bệnh bùng phát, đội bóng đã kiểm soát, theo dõi các cầu thủ, huấn luyện viên và các nhân viên rất chặt chẽ. Đội chính của CLB đang tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ không bị ảnh hưởng. Tất cả các thành viên của đội bóng đều phải báo cáo sức khỏe hằng ngày cho đội ngũ y tế và chưa có thêm trường hợp nào có triệu chứng bệnh.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn