• Zalo

Nhà vô địch thể hình Trung Quốc qua đời vì virus corona

Hậu trườngChủ Nhật, 09/02/2020 15:33:17 +07:00
(VTC News) -

Vận động viên thể hình Qiu Jun qua đời vì nhiễm virus corona, dù trước đó ông được mô tả là người "không bao giờ bị bệnh".

Vận động viên thể hình kỳ cựu Qiu Jun vừa qua đời vì virus corona chủng mới. Theo Sina Sports, Qiu Jun bị viêm phổi cấp sau khi nhiễm virus corona và không qua khỏi. 

Qiu Jun là công nhân ở Vũ Hán (Trung Quốc). Sau khi nghỉ hưu, ông tham gia tập luyện thể hình toàn thời gian và chiến thắng ở rất nhiều giải đấu thể hình quốc gia. Ông cũng xếp thứ 2 giải đấu thể hình quốc tế mang tên "Đêm thế giới Olympic" 2019 diễn ra ở Trung Quốc.  

Sina Sports khẳng định đây là thành tích "hiếm gặp" với người bắt đầu tập thể hình muộn như Qiu Jun.

Nhà vô địch thể hình Trung Quốc qua đời vì virus corona - 1

Ông Qiu Jun được mệnh danh là "người không bệnh" kể từ khi tập thể hình. (Ảnh: Sina Sports)

Vào tháng 11/2019, câu chuyện thành công của Qiu Jun từng được các phương tiện truyền thông Trung Quốc chia sẻ rộng khắp. Những múi cơ cuồn cuộn của Qiu Jun khiến không nhiều người nghĩ đây là cơ thể của người già. 

Đặc biệt hơn, kể từ khi tập thể hình năm 42 tuổi, ông Qiu Jun có sức khỏe rất tốt và chưa từng đổ bệnh. Tuy nhiên sau khi dịch bệnh corona bùng phát ở Vũ Hán, ông Qiu Jun không thoát khỏi vận mệnh khi nhiễm bệnh và qua đời vào ngày 6/2. Những kế hoạch tập luyện, thi đấu của ông vẫn còn dang dở.

Theo Sina Sports, ông Qiu Jun vẫn tập luyện bình thường vào ngày 18/1, trước khi lưỡi hái tử thần ập xuống. "Người cha không bao giờ bị bệnh của chúng tôi đã không thoát khỏi thảm họa" là thông điệp gia đình Qiu Jun chia sẻ sau khi ông mất. 

Hạ Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !