Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khách Nhật mang trái phép 7 tượng nghi vàng trị giá hơn 3 tỷ đồng

(VTC News) - Chiều 4/8, Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện trong hành lý của hành khách Kitada Takayoshi (quốc tịch Nhật Bản) có 7 tượng kim loại nghi là vàng không khai báo hải quan.

Cụ thể, khoảng 22h30’ ngày 03/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của đội thủ tục hành lý xuất khẩu (Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội bài), qua soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Kitada Takayoshi, nhân viên đã phát hiện trong túi hành lý của hành khách trên có một số sản phẩm kim loại.

Khach Nhat mang trai phep 7 tuong nghi vang tri gia hon 3 ty dong hinh anh 1

 Hành khách quốc tịch Nhật đem theo 7 tượng kim loại nghi là vàng lên máy bay. Ảnh minh hoạ

Qua kiểm tra thực tế túi hành lý, ngoài tư trang hành lý phù hợp với chuyến bay, hành khách này còn mang theo 07(bảy) tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 05(năm) kg nghi là vàng.

Được biết, số hàng hóa trên ông Kitada Takayoshi không khai báo hải quan và không xuất trình được hóa đơn mua hàng hợp lệ.

Theo biên bản lấy lời khai ban đầu, ông Kitada Takayoshi khai nhận số tượng nêu trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY (tương đương 3,2 tỷ đồng).

Toàn bộ tang vật đã được niêm phong hải quan và đang lưu giữ tại kho tạm giữ của Chi cục Hải quan Nội Bài.

Hiện chi cục đã báo cáo và đề nghị Cục Hải quan TP.Hà Nội cho tiến hành trưng cầu giám định, nếu xác định là vàng thì sẽ khởi tố vụ án và chuyển giao hồ sơ cho cơ quan điều tra (Công an TP.Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật.

H.Hưng
Bình luận