Khách chơi nườm nượp đổ về Nhật Tân săn đào quất

(VTC News) - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, nhiều ngày nay, tại vườn đào Nhật Tân, Hà Nội, khách chơi bắt đầu tấp nập đổ về sắm đào Tết.

Ghi nhận của VTC News tại khu vực vườn đào ở Nhật Tân ở Tây Hồ, Hà Nội,  giá đào năm nay không có nhiều biến động. So với năm ngoái, giá đào có nhích lên một chút.

Tại vườn đào Thế Dũng, ông Dũng cho biết: "Từ nhiều ngày nay, ngày nào tôi cũng có mặt tại vườn đào từ sớm đến tối muộn vì khách hàng lẻ và khách buôn đến mua rất đông. Vườn của tôi hiện có khoảng hơn 400 gốc đào và 300 cây mai trắng".

"So về giá, năm nay đào có tăng nhẹ hơn năm ngoái một chút. Những cành đào tán to, gốc tầm 2-3 năm tuổi có giá bán sỉ từ 500 – 1 triệu.

Đào cây dáng thông, đào rừng có giá dao động từ 2-10 triệu tuỳ dáng, tuỳ dăm, nụ hoa và gốc đào đẹp hay xấu. Còn cây mai trắng có giá dao động từ 2- 10 triệu đồng/cây" - ông Dũng nói.

Khach choi nuom nuop do ve Nhat Tan san dao quat hinh anh 1

 Tại chợ hoa Quảng Bá, khách hàng nhộn nhịp sắm đào Tết.

Tại chợ hoa Quảng Bá, Âu Cơ, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thơm - một người buôn đào cho biết: “Sở dĩ giá đào ở đây đắt hơn so với trong vườn là bởi chúng tôi phải thuê địa điểm, tiền công vận chuyển, thuê người đào, đánh gốc, công đứng bán...”.

Theo chị Thơm, giá một cây đào tán thông có chiều cao khoảng 2m, rộng khoảng 90cm, gốc đào từ 4 năm trở lên có giá từ 4,5 - 5,5 triệu. Trong khi đó, nếu mua những cây này tại vườn giá có thể chỉ tầm từ 3 - 3,5 triệu.

Tuy nhiên, nếu khách hàng mua đào tại vườn thì ngoài tiền đào khách còn phải trả công vận chuyển nếu không tự vận chuyển được. 

Cũng theo chị Thơm, với những cành đào có tán rộng khoảng 30 - 50cm giá trong khoảng 300 – 800.000 nghìn. Năm nay là năm nhuận, việc trồng đào rất thuận lợi nên người chơi dễ dàng tìm được cây đào có sắc hoa, dáng cây đẹp, nhiều nụ và hoa ra đúng vào dịp Tết.

Ngoài ra, năm nay, những cây quất mini, quất bonsai cũng khá đẹp và được khách hàng lựa chọn nhiều. Giá quất bonsai khá cao, để sở hữu một cây bạn phải mất từ 300.000-1 triệu đồng/cây.

Khach choi nuom nuop do ve Nhat Tan san dao quat hinh anh 2

Nhiều khách hàng lựa chọn chơi quất bonsai bởi sự bắt mắt và chơi bền.

Anh Nguyễn Văn Diện – chủ một vườn quất bonsai tại phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội cho hay: "Giá một cây quất bonsai đặt bàn không đắt, chỉ từ 100 - 300.000 đồng.

Tuy nhiên, những chiếc chậu kiểng bằng sứ cây to, hình dáng đẹp thì khá đắt. Giá cho mỗi chiếc chậu này có thể từ 500 – 1 triệu đồng". 

Video: Người dân trồng hoa vùng rốn lũ đang khốn đốn vì Tết

>>> Đọc thêm: Một cây vàng không mua nổi cây quất trưng Tết tại vỉa hè Sài Gòn

Thu Nga
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU