• Zalo

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 với 7 người tự chạy xe từ Bắc Giang đến Tiền Giang

Tin tứcThứ Bảy, 29/05/2021 17:24:44 +07:00
(VTC News) -

7 trường hợp từ Bắc Giang đến huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang được ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm, kết quả, họ âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 29/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cho hay, 7 trường hợp đến từ Bắc Giang đã được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 với 7 người tự chạy xe từ Bắc Giang đến Tiền Giang - 1

Cán bộ Y tế trong khu cách ly y tế tập trung tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: Chu Huy)

Trước đó, 1 công nhân đang làm việc tại công trường đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận quê tại Bắc Giang đã dùng xe riêng đưa 6 người trong gia đình vào huyện Cái Bè (Tiền Giang).

Ngày 25/5, đội phản ứng nhanh thuộc Trung tâm Y tế huyện Cái Bè nhận được thông tin về nhóm 7 người này đến từ vùng dịch Bắc Giang nhưng không khai báo y tế. Tất cả họ sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả như trên.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 với 7 người tự chạy xe từ Bắc Giang đến Tiền Giang - 2

Cán bộ y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe công dân trong khu cách ly. (Ảnh: Chu Huy)

Về 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Khu cách ly tập trung của tỉnh, Sở Y tế Tiền Giang vừa cho biết họ được xét nghiệm lần 3 và kết quả đã âm tính với  SARS-CoV-2.

Hiện tại 3 bệnh nhân này và 19 trường hợp F1 đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Dã chiến Long Định. Đây là các công dân nhập cảnh về từ Malaysia, được đưa về cách ly tại Khu cách ly y tế của tỉnh tại thuộc Tiểu đoàn Ấp Bắc vào ngày 6/5. 

Hôm nay, ngành Y tế Tiền Giang cho biết thêm, vừa truy vết được 2 trường hợp là F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 ở quận 7, TP.HCM về quê huyện Chợ Gạo và thị xã Cai Lậy. 

Sau khi phát hiện vụ việc, ngành Y tế đã tiến hành xác minh và lập danh sách các trường hợp F2 để tiếp tục truy vết và yêu cầu các cá nhân này phải tự cách ly y tế tại nhà.

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp