Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM: Thêm 22 ca nghi mắc COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Tin tức Thứ Bảy, 29/05/2021 13:09:27 +07:00
(VTC News) -

Trưa 29/5, HCDC TP.HCM cho biết, đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM HCDC, trong 22 trường hợp này, có 18 người đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Từ 27/5 đến nay, TP đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh; chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca.

TP.HCM: Thêm 22 ca nghi mắc COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - 1

TP.HCM cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp VINA vào tối 28/5. (Ảnh:HCDC)

Hiện, TP tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

HCDC khuyến cáo nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác…đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp