Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kết nối biển Đông: 3,7 tỷ đồng ủng hộ qua cổng 1400

(VTC News) - Sau đêm giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Kết nối Biển Đông", số tiền ủng hộ bằng hình thức tin nhắn qua cổng 1400 đã lên tới 3,7 tỷ đồng.

Tối 7/10/2013, tại trường quay S4 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã diễn ra đêm giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Kết nối Biển Đông". Chương trình có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo VTC cùng đại diện các doanh nghiệp.


Đêm giao lưu là một hoạt động quan trọng trong chiến dịch “Kết nối biển Đông” được  Bộ TT&TT và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ ngày 15/9 đến 14/10/2013.

  Giao lưu cùng Ngư dân Bùi Văn Phải và Thượng úy Ngô Thái Cảnh 

Giao lưu cùng Ngư dân Bùi Văn Phải và Thượng úy Ngô Thái Cảnh 

Chiến dịch nhằm vận động sự của tổ chức, cá nhân trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài để mua thiết bị thông tin liên lạc hỗ trợ ngư dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, ứng phó với thiên tai, góp phần cổ vũ ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo.


Tại buổi giao lưu, bên cạnh những phóng sự đồng hành được đài truyền hình VTC thực hiện công phu, người xem còn có cơ hội gặp gỡ với nhiều nhân vật có cuộc sống gắn liền với vùng biển Đông. Có thể kể đến như chị Dương Thị Thu An 22 tuổi, có chồng thiệt mạng trên biển năm 2013 hay Thượng úy Ngô Thái Cảnh, người trực tiếp tham gia các hoạt động cứu nạn trên biển ...

Ngoài ra, ngay tại đây, các doanh nghiệp cũng đã tham gia ủng hộ bằng tiền mặt cũng như hiện vật là các máy liên lạc Icom. Ước tính, sau đêm giao lưu, số lượng tin nhắn ủng hộ qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 đạt hơn 370.000 tin nhắn, tương đương với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.


Nguyễn Lê

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN