• Zalo

Kênh truyền hình Thái Lan bị dừng phát sóng vì đưa tin sai lệch về biểu tình

Thời sự quốc tếThứ Ba, 20/10/2020 16:32:07 +07:00
(VTC News) -

Kênh truyền hình Voice TV đã bị Tòa án Thái Lan đình chỉ phát sóng vì cáo buộc đưa tin sai lệch, gây bất lợi cho chính phủ nước này trong nỗ lực chấm dứt biểu tình.

Tòa án Thái Lan hôm 20/10 ra lệnh đình chỉ phát sóng kênh truyền hình Voice TV vì chỉ trích chính phủ, cáo buộc kênh này vi phạm các biện pháp khẩn cấp của Chính phủ Thái Lan trong nỗ lực chấm dứt biểu tình ở nước này.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Bộ kỹ thuật số Thái Lan Putchapong Nodthaisong cho biết, Voice TV cũng bị phát hiện vi phạm Đạo luật Tội phạm máy tính khi đăng tải các “thông tin sai lệch” về biểu tình.

Kênh truyền hình Thái Lan bị dừng phát sóng vì đưa tin sai lệch về biểu tình - 1

Biểu tình phản đối chính phủ diễn ra nhiều ngày liên tiếp ở Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, Rittikorn Mahakhachabhorn - Tổng biên tập của Voice TV, cho biết kênh truyền hình này sẽ tiếp tục phát sóng cho đến khi có lệnh chính thức của tòa án.

“Chúng tôi khẳng định rằng đã hoạt động dựa trên các nguyên tắc báo chí và chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình hiện tại”, Tổng biên tập của Voice TV cho hay.

Chính phủ Thái Lan hôm 19/10 cho biết, 3 cơ quan truyền thông khác đang bị điều tra.

Gia đình Shinawatra của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và em gái ông Yingluck - người bị lật đổ bởi Thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-o-cha trong cuộc đảo chính năm 2014 - sở hữu một phần Voice TV.

Các cuộc biểu tình diễn ra ở Thái Lan kể từ giữa tháng 7 được xem là thách thức lớn nhất trong nhiều thập kỷ đối với Chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha.

Các cuộc biểu tình chủ yếu do thanh niên và sinh viên lãnh đạo. Biểu tình ớ Thái Lan được tiếp thêm động lực kể từ khi chính phủ nước này công bố lệnh cấm vào tuần trước và bắt giữ hàng chục người biểu tình, trong đó có nhiều thủ lĩnh.

Chính phủ Thái Lan trước đó đã ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm tụ tập trên 5 người chỉ một ngày sau khi quốc vương Rama X về nước. Người biểu tình công khai đặt vấn đề hạn chế quyền lực của nhà vua, người dành phần lớn thời gian ở nước ngoài sau khi lên ngôi năm 2016.

Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha cho biết ông sẽ không bỏ cuộc khi đối mặt với các cuộc biểu tình. Hôm 20/10, Nội các Thái Lan đồng ý tổ chức một phiên họp bất thường của quốc hội nước này vào tuần tới để thảo luận về cuộc khủng hoảng hiện nay.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp