Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kền kền đen 'khủng bố' thị trấn Mỹ

Sống kết nối Thứ Tư, 09/12/2020 15:32:52 +07:00
(VTC News) -

Những con kền kền đen với sải cánh 1,5 m làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở một thị trấn tại Pennsylvania.

Chúng quấy rối người dân, phá hoại nhà cửa, phủ phân lên toàn bộ cây cối ở thị trấn Marietta. Kền kền từng hoành hành ở Marietta trong quá khứ nhưng năm nay là năm chúng "lộng hành" nhất. 

"Đây là năm tồi tệ nhất và còn nhiều điều đang đợi ở phía trước", một người dân địa phương cho hay. 

Kền kền đen 'khủng bố' thị trấn Mỹ - 1

Kền kền đen 'khủng bố' thị trấn Marietta. (Ảnh: Shutterstock)

Khi trời lạnh hơn, lũ kền kền thích đậu trên những mái nhà tối màu, để lại "dấu ấn" khi chúng thức dậy.

Cư dân ở Marietta cho biết lũ chim mổ vào mái nhà, đồ đạc ở hiên nhà và thùng rác của họ. Cây cối cũng gần như bị bao phủ bởi phân trắng của chúng.

Người dân rất muốn xử lý lũ kền kền nhưng các lựa chọn của họ bị hạn chế vì kền kền đen được bảo vệ theo luật liên bang.

Tuy nhiên, ông Harris Glass - quan chức Bộ Nông nghiệp Mỹ phụ trách khu vực Pennsylvania cho biết cách tốt nhất để đuổi lũ kền kền khỏi khu vực là xua đuổi, công kích chúng. 

Cư dân Marietta dường như đang làm theo lời khuyên đó. Họ đập xoong, chảo, cũng như đốt pháo hoa để gây tiếng động lớn xua đuổi lũ chim.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp