Ivanka Trump cân nhắc tranh cử Thống đốc bang

Thời sự quốc tếThứ Ba, 29/12/2020 14:05:34 +07:00

Sau khi vợ chồng Ivanka Trump mua khu dinh thự trị giá 31 triệu USD ở Miami, bang Florida, xuất hiện nhiều đồn đoán về tham vọng chính trị của con gái ông Trump.

Vợ chồng Ivanka Trump-Jared Kushner mới đây mua một dinh thự nhìn ra bờ biển ở đảo Indian Creek, khu vực giàu có tại Miami, được mệnh danh là điểm đến của giới nhà giàu, chỉ có khoảng 29 căn biệt thự, nhưng có tới 13 cảnh sát làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh. Tòa nhà này trước đó thuộc sở hữu của nam ca sĩ Julio Iglesias. 

Ivanka Trump cân nhắc tranh cử  Thống đốc bang - 1

Vợ chồng Ivanka Trump-Jared Kushner. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin CNN, sự hào nhoáng, mức độ an ninh nghiêm ngặt chỉ là một phần lý do khiến gia đình ông Trump chuyển đến Miami. “Ivanka hẳn nhiên có tham vọng chính trị, đó là điều không cần bàn cãi. Cô ấy muốn chạy đua cho một vị trí nào đó, nhưng vẫn cần thời gian để xác định cụ thể”, một nguồn tin giấu tên thạo tin chia sẻ với CNN. 

Giới phân tích nhận định, Ivanka có thể đang lên kế hoạch tranh cử thượng nghị sĩ Mỹ đại diện cho bang Florida, hoặc là chức thống đốc bang.

Lựa chọn thứ hai sẽ cần nhiều thời gian hơn, bởi để tham gia chạy đua thống đốc, yêu cầu đặt ra đối với ứng cử viên là phải có 7 năm làm công dân ở Florida. 

“Marco Rubio đang đối diện với kỳ tái tranh cử thượng nghị sĩ vào năm 2022 và ông này nhiều khả năng sẽ chạy đua. Nhưng tôi không nghĩ Rubia khó đủ sức ngăn cản Ivanka nếu như cô ấy muốn tranh cử. Trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng hòa năm 2016, chính ông Trump vượt lên trước Rubio với hơn 19% phiếu bầu”, Adam C. Smith, chuyên gia tư vấn đến từ Mercury Public Affairs chia sẻ với CNN. 

Ông Smith phân tích, thông thường, để một ứng chạy đua cho chức thượng nghị sĩ, một ứng cử viên cần có thời gian để thiết lập mạng lưới tài chính và chính trị. Nhưng những nguyên tắc thông thường này có thể không là ngoại lệ với Ivanka, người sẽ trở thành ứng cử viên nặng ký hàng đầu nếu ra tranh cử thượng nghị sĩ, đấu tay đôi với ông Rubio, nhờ vào uy tín cao của ông Trump tại bang Florida. 

(Nguồn: Báo Tin tức )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp