Hyundai Santa Fe 2025 sẽ có thiết kế giống Land Rover?

Tư vấnThứ Năm, 02/02/2023 15:38:36 +07:00
(VTC News) -

Dù được ngụy trang kín mít nhưng những hình ảnh rò rỉ của chiếc Hyundai Santa Fe đời mới vẫn cho thấy rõ những ảnh hưởng thiết kế từ mẫu xe Land Rover.

Một trong những điểm khiến các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc trở nên thú vị là việc họ có thể gần như “lột xác” hoàn toàn các mẫu xe hiện có khi tung ra một phiên bản mới. Trong khi các thương hiệu đến từ châu Âu như Audi thường chỉ thực hiện những thay đổi nhỏ một cách thận trọng thì Hyundai sẵn sàng phá bỏ mọi thứ và xây lại từ đầu. 

Tất nhiên, nhiều người sẽ nghĩ rằng việc này là bởi những thương hiệu lâu đời hơn như Audi có ý thức mạnh mẽ về việc bảo tồn bản sắc thương hiệu, nhưng rõ ràng những thương hiệu chịu khó đổi mới như Hyundai sẽ thu hút được một số lượng người quan tâm nhất định vì sự thú vị qua mỗi lần giới thiệu sản phẩm của mình. 

Hyundai Santa Fe 2025 sẽ có thiết kế giống Land Rover? - 1

Gần đây nhất, những hình ảnh rò rỉ của chiếc Santa Fe đời mới cho thấy chiếc xe đã được thiết kế theo một hướng hoàn toàn khác, kể cả khi nó được ngụy trang kỹ lưỡng như một chiếc sĩ đặc công.  

Phiên bản Santa Fe được Hyundai giới thiệu lần đầu vào năm 2018 và được nâng cấp vào năm 2020 cho mẫu xe năm 2021 sở hữu ngoại hình với nhiều đường nét mềm mại: từ mui xe, chắn bùn cho đến DLO thuôn nhọn hay đường viền nóc xe ô tô. Trái lại, những hình ảnh thử nghiệm thực tế của phiên bản Santa Fe mới (có thể được ra mắt năm 2024 hoặc 2025) dường như đã loại bỏ hết những đường cong để thay thế bằng những đường thẳng sắc nét. 

Hyundai Santa Fe 2025 sẽ có thiết kế giống Land Rover? - 2

Hyundai Santa Fe đời đầu với những đường nét mềm mại

Hyundai Santa Fe 2025 sẽ có thiết kế giống Land Rover? - 3

Hyundai Santa Fe bản thử nghiệm trông sắc nét và cứng cáp hơn

Vì được che chắn kĩ càng nên chiếc xe đã giấu được hầu hết các chi tiết như lưới tản nhiệt, chắn bùn và cột C. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng thiết kế của Hyundai Santa Fe mới khiến người ta rất dễ liên tưởng đến chiếc Land Rover Defender. 

Hyundai Santa Fe 2025 sẽ có thiết kế giống Land Rover? - 4

Land Rover Defender

Phiên bản Santa Fe hiện tại có hai hoặc ba hàng ghế ở thị trường châu Âu, cũng là phiên bản SUV lớn nhất trong các thị trường. Ở Bắc Mỹ, mẫu xe nằm dưới Palisade bảy chỗ và chỉ có sẵn với năm ghế. Các báo cáo cho thấy phiên bản tương lai của chiếc xe này sẽ chuyển sang một nền tảng mới hơn, phát triển lớn hơn để di chuyển xa hơn so với người anh em Tucson nhỏ bé của nó.

Hyundai Santa Fe 2025 sẽ có thiết kế giống Land Rover? - 5

Những hình ảnh rò rỉ về mẫu xe thử nghiệm không thể cho chúng ta biết thông số động cơ dưới mui xe, nhưng phần ống xả đã xác nhận rằng nó vẫn sẽ mang động cơ đốt trong, có thể sẽ bao gồm động cơ xăng tăng áp bốn xi-lanh và động cơ V6 3.5 lít của chiếc xe sắp ra mắt, cộng với động cơ 1.6 biến thể plug-in hybrid -lít. Vì vậy mà những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện sẽ phải đợi Ioniq 7 xuất hiện cùng thời điểm.

Thu Ánh(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn