Huyền thoại MU bênh vực hành động từ chối giảm lương của Ozil

Bóng đá AnhThứ Sáu, 24/04/2020 19:24:19 +07:00
(VTC News) -

Roy Keane cho rằng Mesut Ozil không cần phải giảm lương khi đang chơi cho một đội bóng lớn.

Dịch COVID-19 khiến giải Ngoại hạng Anh tạm hoãn vô thời hạn, đẩy các CLB rơi vào tình thế khó khăn về tài chính. Nhiều ngôi sao đang chơi bóng ở Ngoại hạng Anh đã chấp nhận giảm từ 10% đến 30% lương để giúp đỡ đội bóng, song tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal có quan điểm trái ngược khi nhất quyết từ chối giảm lương. 

Hành động này khiến Ozil bị CĐV chỉ trích dữ dội. Dù vậy, cựu tiền vệ Roy Keane của Manchester United cho rằng Ozil không nhất thiết phải giảm lương khi đang thi đấu cho đội bóng như Arsenal.

Huyền thoại MU bênh vực hành động từ chối giảm lương của Ozil - 1

Ozil không đồng ý giảm lương. 

"Nhìn vào vấn đề này, đặc biệt với cái cách tôi phải rời MU, tôi đang muốn nói đến các cầu thủ ở những đội bóng rất, rất lớn, được sở hữu bởi những ông chủ giàu có mà lại chịu áp lực phải giảm lương. Tôi sẽ không giảm lương nếu tôi đá cho những đội bóng lớn. 

Không ai có quyền bảo bạn phải làm gì với tiền lương của mình. Tôi không nghĩ người ta nên tin mọi thứ mà họ đọc được (trên mặt báo) rằng cầu thủ đang làm gì, giảm 10% hay 15% lương", Keane chia sẻ. 

"Cầu thủ không nên bị đặt dưới áp lực, nhất là ở các đội bóng lớn. Tôi biết mỗi người một khác, hoàn cảnh cũng khác, nhưng hợp đồng của bạn với CLB là vấn đề cá nhân và quan điểm rằng mọi cầu thủ phải giảm lương là rất vô lý. Điều đó còn phụ thuộc vào mỗi người. 

Tôi ngạc nhiên khi rất nhiều người hòa vào đám đông để chỉ trích cầu thủ. Đó không phải chuyện của họ hay của bất kỳ ai. Tôi đang nói đến những đội bóng được sở hữu bởi giới chủ giàu có. 

Huyền thoại MU bênh vực hành động từ chối giảm lương của Ozil - 2

Keane cho rằng cầu thủ nên được trả đủ lương và họ sẽ tích cực làm từ thiện. 

Ở các đội lớn, tiền bạc luôn rủng rỉnh với mọi cầu thủ. Sẽ không công bằng nếu chỉ trích họ. Những cầu thủ nhận đủ lương có thể là những người hào phóng nhất thế giới và hãy để họ làm những gì họ muốn cho Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) hay các tổ chức từ thiện. Tôi sẽ sát cánh cùng các cầu thủ", Keane nhấn mạnh. 

Vấn đề giảm lương đang gây tranh cãi ở Anh cũng như nhiều nước khác. Các CLB đang chơi ở Ngoại hạng Anh vừa thống nhất giảm 30% lương cầu thủ thông qua con đường đàm phán. Dù vậy, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cho rằng không hợp lý nếu ép cầu thủ giảm lương, bởi điều đó ảnh hưởng đến nguồn thu thuế quốc gia.

Một số cầu thủ cũng tin rằng họ đang là "vật tế thần", và các ông chủ CLB nên thể hiện trách nhiệm nhiều hơn, thay vì chỉ lợi dụng dịch bệnh để trốn tránh nghĩa vụ với đội bóng. 

Hồng Nam (Nguồn: Goal)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn