Hơn 200 người ngộ độc ở Đắk Lắk: Do vi khuẩn Salmonella

(VTC News) - Hơn 200 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ là do mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Ngày 5/12, bà Lê Thị Châu (Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk) cho biết thông tin trên.

Theo bà Châu, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Hiện 207 bệnh nhân đã xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. 

Hon 200 nguoi ngo doc o Dak Lak: Do vi khuan Salmonella hinh anh 1

Hiện 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế.

Trước đó, trong hai ngày 28 và 29/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận báo cáo nhanh từ các bệnh viện về việc hơn 200 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại quán C.D. (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột). Đơn vị sau đó đã cử đoàn đến quán lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra. 

>>> Đọc thêm: Ngộ độc do ăn bánh mì Đắk Lắk: Số lượng người nhập viện lên đến 200

Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Sau khi ăn bánh mỳ tại một tiệm ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hơn 60 người có biểu hiện nôn ói phải nhập viện để điều trị.
 
Có 121 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Có 121 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Số người ăn bánh mỳ tại quán C. D có biểu hiện nôn ói tiếp tục nhập viện tăng gấp đôi so với buổi sáng.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.