Hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch của Hàn Quốc
  • Zalo

Hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch của Hàn Quốc

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 24/02/2020 16:33:00 +07:00

Tổng số lưu học sinh Việt Nam tại vùng ổ dịch của Hàn Quốc (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk) là trên 1.900 người.

Đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) cho biết, số lưu học sinh Việt Nam đang học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ở Hàn Quốc là khoảng 14.000 người. Bên cạnh đó cũng có nhiều du học sinh sang học tiếng để tìm việc làm hoặc tiếp tục học nghề, thậm chí học đại học.

Hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch của Hàn Quốc - 1

(Ảnh minh họa: Zing)

Số liệu thống kê từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho thấy số lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Daegu đang học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ khoảng 500 người; tại tỉnh Gyeongbuk (bao gồm cả hạt/huyện Cheongdo) khoảng trên 1.400 người. Tổng cộng số lưu học sinh Việt Nam tại vùng dịch (Tp. Daegu và tỉnh Gyeongbuk) là trên 1.900 người.

Theo vị này, tính tới thời điểm hiện tại, các lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Lưu học sinh Việt Nam về cơ bản nhận được hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh, khuyến cáo không di chuyển đến nơi có dịch bệnh của Bộ GD&ĐT và Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hiện tại, các trường tại Hàn Quốc đang nghỉ đông. Theo thông tin từ đại sứ quán và từ các lưu học sinh thì lịch học của các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ lùi lại đến ngày 16/3 (lùi 2 tuần so với kế hoạch là 2/3).

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch của Hàn Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp