Hội thảo trực tuyến: Cập nhật xu hướng điều trị tim mạch nổi bật năm 2020

Bệnh và thuốcThứ Hai, 18/05/2020 19:04:17 +07:00
(VTC News) -

Trong hai ngày 16 - 17/5/2020 diễn ra Hội thảo khoa học “Từ ACC đến VNHA 2020 - Cập nhật xu hướng điều trị nổi bật và ứng dụng thực tiễn lâm sàng tại Việt Nam”.

 

Hội thảo trực tuyến: Cập nhật xu hướng điều trị tim mạch nổi bật năm 2020 - 1

Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19, hội thảo năm nay được thực hiện dưới hình thức Webinar trực tuyến.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp hội thảo được tổ chức tại Việt Nam, ngay sau Hội nghị Tim mạch học Hoa Kỳ (gọi tắt là ACC) nhằm cập nhật các chuyên đề về tim mạch và các xu hướng điều trị mới trong thực tiễn lâm sàng tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia y tế đã có những thảo luận xung quanh các chuyên đề được báo cáo từ Hội nghị ACC 2020, xu hướng hiện tại trong cá thể hóa điều trị kháng kết tập tiểu cầu trên bệnh nhân hội chứng vành cấp, quản lý đa yếu tố trên bệnh nhân Tăng huyết áp – Đái tháo đường và xu hướng mới trong các khuyến cáo điều trị.

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, cao hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác. Tại Việt Nam, hiện nay có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn