• Zalo

Học sinh Trung Quốc nhiễm Covid-19 miệt mài ôn thi trong bệnh viện

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 17/02/2020 15:05:43 +07:00
(VTC News) -

Không ít học sinh, sinh viên Trung Quốc dù đang nằm điều trị tại bệnh viện vẫn mang theo sách vở để ôn tập cho kỳ thi tới đây.

"Tôi đang ôn thi nghiên cứu sinh chuyên ngành truyền thông. Tôi muốn thi vào đại học Vũ Hán", sinh viên năm 3 của một trường đại học đeo khẩu trang nói với phóng viên khi ngồi học tại một chiếc bàn trong bệnh viện được cải tạo từ Trung tâm thể thao Vũ Hán. 

Nhiều nhân viên y tế qua lại để quét dọn khu vực này nhưng dường như không ảnh hưởng gì tới độ tập trung của nam sinh viên. 

Tại một bệnh viện tạm thời khác, Yang Yifan, một học sinh cuối cấp cũng đang ngày đêm dùi mài kinh sử để chuẩn bị cho kỳ thi cao khảo dù em đang phải điều trị bệnh viêm phổi cấp. 

Video: Sinh viên Trung Quốc ôn thi trong bệnh viện

 

 

"Với cháu lần bệnh tật này là bài kiểm tra lớn trước khi bước vào kỳ thi đại học", cậu bé 17 tuổi cho hay. 

Yang cho biết bố em bị nhiễm bệnh đầu tiên, sau đó tới em và mẹ nhưng cả 2 đều đang trong giai đoạn nhẹ. Yang nói em đã hoàn thành tất cả bài tập của kỳ nghỉ đông trước khi nhập viện. Khi vào viện, em mang theo tài liệu tham khảo của 6 môn. 

Do vẫn đang trong thời gian điều trị, Yang phân chia giờ học hết sức cụ thể. Em chia 6 môn thành 3 lần ôn tập trong ngày, 2 vào buổi sáng, 2 vào buổi chiều và còn lại là buổi tối. 

"Cháu chủ yếu xem lại, ôn tập và làm một số bài tập. Cháu muốn tận dụng tối đa quỹ thời gian có hạn này để chạy nước rút, không thể để tụt hậu", Yang cho hay. 

Học sinh Trung Quốc nhiễm Covid-19 miệt mài ôn thi trong bệnh viện - 1

Yang Yifan đang ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi cao khảo. (Ảnh: Weibo)

Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn chương trình học tập của tất cả các trường học tại Trung Quốc. 

Hồ Bắc và 9 tỉnh thành khác trong đó có cả Thượng Hải, Bắc Kinh tuyên bố sẽ đóng cửa các trường học cho đến ít nhất đến mùng 1/3 để kiểm soát dịch. 

Thành phố Thiên Tân mới đây cũng quyết định hoãn kỳ thi tiếng Anh dự kiến tổ chức vào tháng 3 với các học sinh lớp 12 vốn được xem là bước đệm quan trọng cho kỳ thi cao khảo của Trung Quốc. Vẫn chưa rõ thời điểm cuộc thi được mở lại. 

Tại một số địa phương, giới chức ngành giáo dục quyết định mở các lớp học trực tuyến để giúp các học sinh vẫn có thể tiếp tại học tập tại nhà. 

“Mặc dù dịch bệnh vẫn đang bùng phát nhưng khi tính tới áp lực to lớn mà các học sinh lớp 12 phải đối mặt trước kỳ thi cao khảo, chúng tôi quyết định mở các lớp học trực tuyến sớm hơn dự kiến", Gong Dansheng, một quan chức Sở Giáo dục Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc cho hay. 

Nhiều học sinh Trung Quốc cũng chia sẻ rằng với các em, kỳ thi cao khảo còn đáng sợ hơn là dịch bệnh. 

“Dịch bệnh rồi cũng sẽ kết thúc. Còn kỳ thi cao khảo là ưu tiên hàng đầu của cháu. Theo lịch thi mọi năm, thời gian ôn tập không còn nhiều”, Gan một học sinh lớp 12 cho hay. 

 

Song Hy (Nguồn: Sina)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin