• Zalo

Hoàn cảnh khó khăn của nam sinh thiệt mạng do cây đè ở TP.HCM

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 26/05/2020 15:48:00 +07:00
(VTC News) -

Hoàn cảnh gia đình học sinh thiệt mạng thuộc hộ cận nghèo của Quận 3, gia đình có cha mẹ và bà nội, mẹ cháu vừa sinh con nhỏ được 3 ngày.

Chiều 26/5, Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ cây phượng đổ, đè trúng nhiều học sinh tại Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP.HCM sáng cùng ngày.

Tại họp báo, ông Trần Quang Bá - Quyền Chủ tịch UBND Quận 3 (TP.HCM) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Trường liên hệ với cơ quan chức năng để trình báo. Đồng thời, Trường cũng nhanh chóng đưa các em học sinh bị cây đè vào các bệnh viện gần nhất.

Nhận được tin báo từ lãnh đạo Trường, Thường trực UBND Quận 3 xuống trực tiếp hiện trường, phân công lực lượng giải thích, trấn an học sinh, phụ huynh. Công an quận cũng phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo ông Bá, vụ tai nạn khiến 18 học sinh bị thương. Sau đó, 4 em được chuyển vào Bệnh viện Sài Gòn ITO, trong đó một em được về, 3 em còn lại được mổ xương vào trưa cùng ngày, sức khỏe ổn định.

8 học sinh khác được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2, có 5 em được cho về, sức khỏe ổn định, 3 em gãy xương đang chờ mổ.

Bệnh viện Quận 3 có 5 học sinh bị xây xát nhẹ, được cho về. Riêng trường hợp em Nguyễn Trung Kiên được chuyển đến Bệnh viện An Sinh đã thiệt mạng lúc 8h cùng ngày.

Hoàn cảnh khó khăn của nam sinh thiệt mạng do cây đè ở TP.HCM - 1

Quang cảnh buổi họp báo.

"Trường hợp em học sinh mất, UBND Quận 3 chỉ đạo các đơn vị chức năng đến gia đình để thăm hỏi, động viên. Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình em học sinh này 40 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu thuộc hộ cận nghèo của Quận, gia đình có cha mẹ và bà nội, mẹ cháu vừa sinh con nhỏ có 3 ngày. Hoàn cảnh khó khăn nên quan điểm của quận là chỉ đạo các đơn vị vừa động viên, vừa chia sẻ", ông Bá cho biết.

Ông Nguyễn Duy Long - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cấp cứu 115 đến lúc 6h40. Nhận thấy một bé trai có biểu hiện ngưng tim, ngưng thở, lực lượng cấp cứu nhanh chóng đưa đến Bệnh viện An Sinh gần hiện trường. Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi vì bị thương quá nặng.

Tại buổi họp báo, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đến thăm viếng gia đình có học sinh thiệt mạng.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng đến thăm hỏi, động viên các em học sinh bị thương.

Video: Nạn nhân vụ sập thủy điện bàng hoàng kể lại phút cận kề cái chết

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin