Học sinh Hà Nội gom rác tái chế qua dự án 'CLEEN Project'

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 28/08/2022 19:36:00 +07:00
(VTC News) -

CLEEN Project - dự án phi lợi nhuận hướng tới bảo vệ môi trường xanh và phát triển các hoạt động thiện nguyện đang có sự kiện thu gom rác tái chế.

Sự kiện “Vitamin R” được tổ chức vào thời điểm học sinh và phụ huynh chuẩn bị cho một năm học mới, dọn dẹp lại góc học tập, nhà cửa. Giấy vở, tài liệu từ năm học cũ hay các vật dụng thường ngày như chai nhựa, vỏ lon, quần áo cũ nếu mang đi vứt thì sẽ thật lãng phí và ảnh hưởng xấu đến môi trường! Vậy thì tại sao chúng ta không thử góp một phần nhỏ ý nghĩa bằng việc quyên góp rác tái chế để “tặng” cho chúng một cuộc đời mới?

Học sinh Hà Nội gom rác tái chế qua dự án 'CLEEN Project' - 1

Sự kiện “Vitamin R” nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân Hà Nội.

Sự kiện kéo dài từ 22/08 đến hết 28/08, góp phần giảm số lượng rác tái chế bị vứt bỏ, chuẩn bị vật liệu cho hoạt động tái chế sáng tạo. Toàn bộ kết quả thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp cho chính những trại trẻ mà dự án đồng hành.

Vitamin R được tổ chức tại 2 địa điểm là Laika Cafe Đinh Núp (26 - 28 Đinh Núp, Trung Hòa, Cầu Giấy) và Laika Cafe Văn Phú (Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông). Với thông điệp “Đổi rác lấy quà”, người tham gia chỉ cần mang đến những vật liệu tái chế để đổi lấy những phần quà “xanh” như ống hút tre, bánh xà phòng thiên nhiên từ tinh nghệ tươi, cánh hoa hồng, cà phê, và vỏ quế, cùng nhiều voucher sản phẩm xanh khác nữa.

Các tình nguyện viên thu gom trực tiếp các vật liệu cũ có thể tái chế, bao gồm nhựa, giấy báo, sách vở, sách giáo khoa cũ, đồ gỗ nhỏ cũ (thìa gỗ, khay gỗ,..) - tất cả những gì có thể tận dụng để tạo ra sản phẩm mới.

Học sinh Hà Nội gom rác tái chế qua dự án 'CLEEN Project' - 2

Bạn Ngô Minh Quang Trưởng ban tổ chức tiếp nhận ủng hộ.

Bạn Ngô Minh Quang - lớp 12 Tin, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Trưởng ban Tổ chức dự án) chia sẻ: “Vitamin R là tâm huyết của tất cả 60 thành viên dự án là học sinh, sinh viên Hà Nội với mong muốn được góp một phần nhỏ sức trẻ và nhiệt huyết của mình để giữ xanh cho môi trường. Qua sự kiện này, chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp sống xanh bền vững đến với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Đồng thời, sự kiện Vitamin R cũng sẽ tạo tiền đề cho sự kiện thiện nguyện sắp tới của dự án - sử dụng chính những vật liệu thu gom để làm chất liệu cho các tác phẩm sáng tạo bởi các em bé tại các mái ấm tình thương ở Hà Nội.”

Bạn Hoàng Thanh Hương, người ủng hộ nói: “Sự kiện rất có ý nghĩa và thân thiện với môi trường, ngoài ra, những phần quà còn rất xinh và phù hợp với chủ đề của dự án nữa. Thực sự tôi rất vui khi đã đóng góp một phần vào hành động ý nghĩa này. Mong dự án sẽ có thật nhiều sự ủng hộ và thành công tốt đẹp!”

Học sinh Hà Nội gom rác tái chế qua dự án 'CLEEN Project' - 3

Bạn Nguyễn Thành Nam, Trưởng ban Hậu cần chuẩn bị chu đáo cho sự kiện.

Còn bạn Nguyễn Thành Nam, lớp 12A3, Trường THPT Yên Hòa, (Trưởng Ban hậu cần) chia sẻ: “Chúng tôi chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho sự kiện cũng như quà dành cho người ủng hộ. Chúng tôi hy vọng, người mang rác tái chế đến đổi vừa làm việc có ích vừa nhận được niềm vui. Ngoài ra, chúng tôi còn có hòm thư góp ý, mong nhận được những ý kiến từ cộng đồng để chúng tôi làm những việc thiện nguyện này được tốt hơn”.

Với sự đóng góp và yêu mến từ người tham gia cùng với nỗ lực của các thành viên BTC CLEEN Project, sự kiện thu gom “Vitamin R” đến nay đã thu gom được hơn 300 kg rác tái chế và trao đi rất nhiều phần quà xanh. Đây là minh chứng cho tâm huyết của các thành viên dự án trong việc tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng và thể hiện được sự ủng hộ rất lớn từ những bạn trẻ Việt Nam.

Học sinh Hà Nội gom rác tái chế qua dự án 'CLEEN Project' - 4

Dự án Clean Project được thành lập vào năm 2018 bởi các bạn học sinh Hà Nội. Trong bốn năm hoạt động, dự án đã trao tặng từ thiện bếp không khói - giảm đến 80% lượng khói thải cho người dân xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; Trao tặng từ thiện những chiếc máy lọc nước vòi với hiệu quả lọc sạch cao, mang nguồn nước tinh khiết đến cho người dân xã Nhân Mỹ.

Học sinh Hà Nội gom rác tái chế qua dự án 'CLEEN Project' - 5

Các tình nguyện viên bán túi vải gây quỹ trên phố đi bộ trong các mùa; Làm sạch cội nguồn - dọn rác tại các dòng sông thành phố Hà Nội. Ngoài ra, dự án đã tiến hành thu gom rác thải nhựa và tái chế thành bàn ghế để quyên góp cho các em nhỏ tại Sapa.

TIẾN LỘC

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn