• Zalo

Hoàn thành giai đoạn I, Cảng quốc tế Long An xây cầu cảng đón tàu 70.000 tấn

Đầu Tư Thứ Bảy, 26/09/2020 18:02:04 +07:00

(VTC News) - Sự phát triển của Cảng quốc tế Long An là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 26/9, Đồng Tâm Group tổ chức sự kiện “Khánh thành giai đoạn I - Khởi công giai đoạn II Cảng quốc tế Long An”, từng bước đưa Cảng quốc tế Long An trở thành một trong những cầu cảng quốc tế có chiều dài bờ cảng lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Buổi lễ hôm nay đánh dấu bước hoàn thành giai đoạn I của cảng đúng tiến độ đề ra với hơn 1.000 tàu cập cảng, vận chuyển gần 1 triệu tấn hàng hoá. Cảng Long An bắt đầu triển khai giai đoạn II.

Hoàn thành giai đoạn I, Cảng quốc tế Long An xây cầu cảng đón tàu 70.000 tấn - 1

Tàu hàng 70.000 DWT đầu tiên đi vào cảng.

Trong giai đoạn 2, Cảng quốc tế Long An sẽ được xây dựng cầu cảng số 6 & số 7 để đón được tàu có trọng tải lên đến 70,000 DWT, ký kết hợp tác chiến lược với các cảng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nhà đầu tư cũng đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục pháp lý nhằm mở rộng quy mô, để các cầu cảng số 8 & 9 có công suất thiết kế xây dựng đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000 DWT; nâng tổng chiều dài liên tục của hệ thống cầu cảng lên đến 2.368m, trở thành một trong những cầu cảng quốc tế có chiều dài bờ cảng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Riêng diện tích kho phục vụ lưu trữ tại cảng là hơn 400.000 m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản, phân bón, sắt thép… của khu vực ĐBSCL và là cửa ngõ để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Bộ, tập kết đóng hàng và phân phối bằng đường bộ, đường biển hoặc thủy nội địa.

Với vị trí nằm trên luồng sông Soài Rạp cách cửa biển 20km đường sông và chỉ cách trung tâm TP.HCM 40km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 65km, lại nằm trên trục tuyến tỉnh lộ 830 được tỉnh Long An xây dựng kết nối thuận lợi với các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 50, đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương…

Sự phát triển của Cảng quốc tế Long An sẽ thúc đẩy mạnh các KCN, cụm công nghiệp ở khu vực BĐSCL, giảm chi phí vận tải, logistics cho doanh nghiệp. Cảng quốc tế Long An có diện tích 147ha được xây dựng từ năm 2015, nằm trong quần thể 4 khu dự án với tổng quy mô 1.935 ha.

Hoàn thành giai đoạn I, Cảng quốc tế Long An xây cầu cảng đón tàu 70.000 tấn - 2

Cảng quốc tế bắt đầu giai đoạn II, xây thêm cầu cảng đón tàu 70.000 tấn.

Có thể nói, sự phát triển của Cảng quốc tế Long An chính là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các khu - cụm công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng thời giảm ách tắc giao thông đường bộ, giảm chi phí vận tải, logistics cho các doanh nghiệp đầu tư, được các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Long An nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung đánh giá cao.

Dự án được đầu tư bởi Đồng Tâm Group (ĐTG) - thương hiệu có hơn 50 năm hình thành và phát triển.

Mạng lưới hoạt động rộng khắp, ĐTG sẽ tiếp tục đầu tư, thúc đẩy những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như Vật liệu Xây dựng, Bất động sản, Khu công nghiệp, Khu đô thị… thâm nhập vào lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng đòi hỏi nguồn lực vững chắc là xây dựng và khai thác cảng biển quốc tế.

Hiếu Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều