Hoa khôi Ngoại thương nhận 'mưa' lời khen khi khoe bảng điểm giỏi

Kinh nghiệm sốngChủ Nhật, 14/06/2020 06:51:56 +07:00

Chia sẻ bảng điểm ngày xưa với nhiều môn trên 9, Nguyễn Thị Thu Uyên, nữ sinh từng lọt top 5 cuộc thi Miss FBE của ĐH Ngoại thương nhận được cơn mưa lời khen.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bảng điểm tổng kết năm lớp 8 với các môn học đều trên 9 của Nguyễn Thị Thu Uyên, đến từ Yên Bái. Cô là cựu sinh viên khoa Tiếng Anh Thương mại, ĐH Ngoại thương (Hà Nội).

Chia sẻ với Zing, Thu Uyên cho biết cô bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong thời gian cách ly vừa qua, Thu Uyên về quê giúp bố mẹ dọn nhà, tình cờ tìm thấy bảng điểm cũ của mình, nên chia sẻ lên mạng.

Hoa khôi Ngoại thương nhận 'mưa' lời khen khi khoe bảng điểm giỏi - 1

 

Trong suốt những năm cấp hai, điểm trung bình của 9X thường ở ngưỡng 9.0. Lên cấp ba, Uyên đỗ chuyên Văn THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, được nhận học bổng, môn chuyên luôn trên 8.5. Thành tích học tập khá, giỏi trong những năm cấp II, III giúp Uyên tự tin đăng ký nguyện vọng vào Đại học Ngoại thương.

Nữ sinh đặc biệt yêu thích ngành ngôn ngữ Anh vì đam mê ngoại ngữ. Quãng thời gian học Đại học Ngoại thương giúp 9X tích lũy nhiều kỷ niệm quý giá. "Mình đặc biệt ấn tượng với sự nhiệt tình, thân thiện của thầy cô giáo khoa Tiếng Anh Thương mại. Kiến thức học được là một phần, môi trường ở Ngoại thương thực sự xứng đáng để mình dành 4 năm gắn bó", Thu Uyên nói.

Hoa khôi Ngoại thương nhận 'mưa' lời khen khi khoe bảng điểm giỏi - 2

 

Nữ sinh quê Yên Bái chia sẻ bí quyết để duy trì điểm số là tinh thần tự học. Cô biết cách tự tìm tòi, tìm kiếm thông tin qua mạng và giáo trình. Các môn chuyên ngành Uyên đều đạt điểm khá, giỏi, khoá luận tốt nghiệp được điểm A.

Hoa khôi Ngoại thương nhận 'mưa' lời khen khi khoe bảng điểm giỏi - 3

 

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nụ cười tươi, Thu Uyên từng lọt top 5 cuộc thi hoa khôi Miss FBE do khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại thương tổ chức. Sau khi ra trường, Uyên làm tư vấn cho một công ty du học. 9X hiện xin nghỉ để hỗ trợ công việc kinh doanh của gia đình. Cô cũng học thêm tiếng Trung và một số khóa học về truyền thông để có thêm nhiều trải nghiệm mới.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn