• Zalo

Hỗ trợ thí sinh về Đà Nẵng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 24/08/2020 18:36:25 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng hỗ trợ tất cả các thí sinh về thành phố dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

UBND Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với các sở, ban, ngành hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng ở ngoài thành phố, thí sinh các tỉnh đang ở Đà Nẵng (đề xuất của các Sở GD-ĐT các tỉnh) được dự thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31/8.

Đồng thời thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát, đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (số 315, đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nhà và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch trong suốt quá trình di chuyển.

Đà Nẵng cũng các đơn vị phối hợp với Sở GD-ĐT các tỉnh có thí sinh đang ở Đà Nẵng để hỗ trợ, đảm bảo các thí sinh được tham gia kỳ thi.

Hỗ trợ thí sinh về Đà Nẵng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

Tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

UBND Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát, đối chiếu theo danh sách của Sở GD-ĐT, cho phép số thí sinh trở về từ Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế được qua chốt kiểm soát.

Sở Y tế phối hợp với Sở GD-ĐT lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh ở ngoài thành phố trở về.

Chiều 24/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ thông báo đợt thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến diễn ra trong hai ngày 3 và 4/9/2020. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là các thí sinh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk. Những học sinh này không dự thi đợt 1 vào ngày 9-10/8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp