• Zalo

Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk tổ chức thi tốt nghiệp THPT ngày 3-4/9

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 24/08/2020 17:28:00 +07:00
(VTC News) -

Các thí sinh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 9-10/8 vừa qua thì sẽ thi vào đợt 2 ngày 3-4/9.

Chiều 24/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thông báo đợt thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến diễn ra trong hai ngày 3 và 4/9/2020.

Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là các thí sinh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk. Những học sinh này không dự thi đợt 1 vào ngày 9-10/8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk tổ chức thi tốt nghiệp THPT ngày 3-4/9 - 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ GD-ĐT đã chủ động làm việc với Bộ Y tế, lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam và Đắk Lắk để thống nhất lịch thi phù hợp. 

"Bộ GD-ĐT đã có công văn đề xuất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 cho tất cả các thí sinh thuộc thành phố Đà Nẵng; 6 huyện, thị, thành phố của tỉnh Quảng Nam và thành phố Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk chưa tham dự kỳ thi đợt 1; những thí sinh thuộc diện F1-F2 chưa thi được sẽ tham gia thi vào hai ngày 3 và 4/9", ông Độ nói.

Ngày 22/9, Bộ GD-ĐT đã họp với Sở GD-ĐT các địa phương trên để thống nhất xây dựng phương án tổ chức thi, đồng thời đặt mục tiêu quan trọng nhất là quyền lợi của thí sinh.

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 phải đảm bảo nghiêm túc, thực hiện mục tiêu kép tuyệt đối đảm bảo an toàn về sức khỏe, phòng dịch và đảm bảo kỳ thi công bằng, khách quan, trung thực. Do đó, thực hiện nghiêm công tác thành lập Hội đồng thi, thanh tra kiểm tra, và công tác phòng dịch theo công điện của Bộ Y tế", Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.

Thiên Bình/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !