• Zalo

Hồ sơ gia thế 9X xinh đẹp có tài sản triệu đô

Kinh tếThứ Tư, 23/01/2013 02:14:00 +07:00

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, đạt điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam, cô gái 9X xinh đẹp, tài năng Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang là cái tên hot nhất hiện nay.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, đạt điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam, cô gái 9X xinh đẹp, tài năng Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang là cái tên hot nhất hiện nay.

Cô gái 9X Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh vừa gây xôn xao giới tài chính khi bất ngờ đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu REE ngày 21/1, nâng tổng số cổ phiếu REE đang nắm giữ lên con số 2,16 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng hơn 40 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, tỷ phú 9X đang "hot" nhất hiện nay. 

Ngay lập tức, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh trở thành cái tên “hot”  nhất hiện nay bởi cô là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9X sở hữu lượng cổ phiếu giá trị lớn như vậy. Trước đây, Nhất Hạnh từng nắm giữ khoảng 1,77 triệu cổ phiếu Sacombank nhưng đã bán hết vào tháng 7/2011.

Nhất Hạnh sinh ra trong một gia đình thuộc hàng nức tiếng ở Việt Nam. Mẹ cô là bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, đây là doanh nghiệp đầu tiên cổ phần hóa, niêm yết trên thị trường chứng khoán cũng như đầu tiên phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Năm 2012, REE có doanh thu đạt gần 2300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng gần 600 tỷ.

Xem thêm slide ảnh nữ tỷ phú 9x xinh đẹp bậc nhất VN

Bà Mai Thanh được biết đến  là một trong số những nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt nhất và giàu có nhất. Từ những năm 2007 - 2008, bà Thanh đã đứng ở vị trí thứ 9 những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ước tính khoảng 887 tỷ đồng, tương đương 55 triệu USD. Hiện bà Thanh đang nắm giữ khoảng 9,942,346 cổ phần của REE, tương đương 4.1% tỷ lệ sở hữu.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, bố đẻ của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng là một cổ đông lớn của REE khi nắm giữ 14,7 triệu cổ phiếu, tương đương 6% cổ phần công ty này.

Nhất Hạnh còn có một anh trai là Nguyễn Ngọc Thái Bình sinh năm 1982,  từ năm 29 tuổi, Thái Bình đã trở thành Giám đốc Tài chính (CFO) và tham gia Ban Quản trị của REE. Thời gian đó, không ít lời ra tiếng vào vì cho rằng ông Bình còn quá trẻ để đảm nhận một vị trí quan trọng như vậy.

Trước đây, khi còn ở trong HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Ngọc Thái Bình cũng từng nắm giữ hơn 2,5 triệu cổ phiếu STB; lượng cổ phiếu này có giá trị hơn 50 tỷ đồng. Hiện, ông Bình được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo REE sau này.
Mẹ của Nhất Hạnh là người phụ nữ đầy quyền lực, Nguyễn Thị Mai Thanh  

Sinh ra trong một gia đình doanh nhân giàu có, cô gái sinh năm 1991 có một thành tích học tập rất đáng nể. Cuối năm học lớp 10, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã giành được chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế. Năm 2009, cô trở thành là một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam khi mới 18 tuổi.

Mặc dù có lợi thế là học tập tại một trường quốc tế nhưng kết quả của kỳ thi IELTS của Nhất Hạnh vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ khi đạt điểm trung bình 8.5, trong đó: nghe – nói – đọc – viết: 8.5 – 8 – 9 -9. Đây là điểm số ít người trên thế giới đạt được và là kết quả thi IELTS cao nhất Việt Nam đến thời điểm đó. Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học tiếng Tây Ban Nha từ thời phổ thông.

Theo một nguồn tin, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã tốt nghiệp Đại Học Warwick, một trường ĐH danh tiếng bậc nhất ở Anh Quốc, đã về nước và làm việc tại ngân hàng HSBC. Trước khi đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính REE, anh trai cô cùng từng có một thời gian làm việc tại HSBC.

Hiện, cả gia đình Nhất Hạnh sở hữu khoảng 27,65 triệu cổ phiếu REE, tương đương 11,3% vốn điều lệ Cơ điện lạnh, ứng với giá trị trên 500 tỷ đồng.


Theo Kiến thức

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: