• Zalo

Hiệu trưởng nói không biết bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 02/04/2021 15:19:54 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10, TP.HCM) nói không biết việc bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên ngay trong phòng giám thị trường.

Video: Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Ngày 2/4, ông Nguyễn Vy Tường Thụy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM vừa có báo cáo về sự việc bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên ngay trong phòng giám thị của trường.

Theo ông Thụy, việc hai em thiếu niên bị đánh trong khuôn viên trường, quay clip đưa lên mạng là sự cố xảy ra khá bất ngờ, không thể lường trước được và cũng không do nhân viên nhà trường làm. Tuy nhiên, vì xảy ra trong nhà trường nên ảnh hưởng lớn đến ngành và địa phương. 

"Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân tôi. Tôi xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chấp nhận chịu sự khiển trách của quý lãnh đạo.

Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường, chỉ nghĩ đơn giản là tạm giữ tại nhà trường chờ xe đưa về công an phường. Thời điểm xảy ra sự việc bản thân tôi cũng không có mặt, cũng không biết là có sự việc đánh đập các em cho đến khi xem clip trên mạng", ông Thuỵ trình bày trong báo cáo.

Hiệu trưởng nói không biết bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường - 1

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố nói không biết bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường.

Cũng theo báo cáo, trong thời gian gần đây, nhà trường phát hiện thường xuyên bị kẻ gian leo rào vào trộm vặt. 

Khoảng 23h15 ngày 31/3, thông qua quan sát camera an ninh và tuần tra, bảo vệ phát hiện 2 người leo rào từ phía sân và tri hô. Lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra đã truy bắt và đưa 2 người này vào phòng tư vấn để xem lại camera và đưa về công an phường. 

"Việc đánh 2 em này là có xảy ra nhưng không phải là nhân viên của nhà trường và nhân viên nhà trường cũng có can ngăn. Người quay clip tuyệt đối không phải nhân viên của nhà trường", ông Thụy khẳng định

Ông Thụy cho biết thêm, lúc 7h30 ngày 1/4, trường cử cô Ngô Ngọc Uyên, Phó Hiệu trưởng sang cùng làm việc với công an phường. Khi đó mới biết chính xác các em có năm sinh 2007 nên đề nghị không truy cứu trách nhiệm 2 em này và đề nghị công an phường liên hệ gia đình của 2 em cho cam kết quản lý, giáo dục tại gia đình.

Hiệu trưởng nói không biết bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường - 2

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên. (Ảnh cắt từ clip)

Như VTC News đưa tin, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố, hành hung, đánh đập dã man hai thiếu niên, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi xem camera an ninh, người đàn ông hỏi 1 thiếu niên "Có phải mày không, có phải mày không". Lúc đầu cả hai thiếu niên không thừa nhận, sau đó, người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố dùng chân đá liên tiếp vào mặt thiếu niên.

Tiếp đến, người này hỏi "mày vô mày lấy gì, lấy đồ gì, bao nhiêu lần rồi?" và tiếp tục hành hung em này kèm theo những lời chửi bới.

Mặc dù thanh niên này xin lỗi nhưng vẫn bị người đàn ông dùng chân đá vào mặt kèm theo lời đe dọa "đánh chết mày".

Sau đó, người này lao đến hành hung nam thanh niên khác bằng những hành động liên tiếp đấm, đá và cùi chỏ khiến em này bật khóc thì người đàn ông này mới chịu dừng tay.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp