Công an vào cuộc vụ bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường ở TP.HCM

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 02/04/2021 12:33:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND quận 10 (TP.HCM) cho biết, công an quận đang vào cuộc điều tra vụ bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Video: Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Sáng 2/4, UBND quận 10 (TP.HCM) tổ chức họp báo thông tin chính thức về sự việc bảo vệ dân bố đánh dã man 2 thiếu niên leo tường vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Tại buổi họp báo, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết: "Sau khi xác định vụ việc xảy ra trên địa bàn quận 10, ngay trong đêm 1/4, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 10 vào cuộc điều tra.

Ngày 2/4, Công an quận 10 mời người bảo vệ dân phố xuất hiện trong clip lên làm việc. Hiện Công an quận 10 đang điều tra, làm rõ".

Công an vào cuộc vụ bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường ở TP.HCM - 1

Ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 chủ trì buổi họp báo.

Theo ông Hải, thời gian qua, Trường THCS Nguyễn Văn Tố xảy ra nhiều vụ mất vật dụng. Trường báo cho địa phương phối hợp tuần tra.

Lúc 23h10 ngày 31/3, lực lượng bảo vệ nhà trường quan sát camera an ninh phát hiện 2 thiếu niên leo vào khuôn viên bên trong trường nên đã tri hô.

Cùng thời điểm trên, lực lượng dân phố khu phố 12, phường 14 (gồm 4 thành viên) đang thực hiện công tác tuần tra đã phối hợp với bảo vệ trường đưa 2 thiếu niên trên vào phòng quan sát camera của trường để làm rõ hành vi đột nhập vào trường. Lúc đầu, 2 thiếu niên không thừa nhận hành vi vi phạm.

Khi 2 em được đưa đến Công an phường 14 làm việc thì cha mẹ của các em có mặt. Hai thiếu niên bị đánh trong đoạn clip được xác định là N.P.H.T. và T.A. (cùng 14 tuổi).

Hai em thừa nhận nhiều lần leo hàng rào vào trường lấy trộm tài sản. Một em thừa nhận vào trường lấy trộm vợt cầu lông, máy tính casio, 3 đôi giày. Em còn lại thừa nhận lấy 5 đôi giày và 6 cây vợt cầu lông. Trường và công an xác định các em còn nhỏ nên giao về cho gia đình, không xử lý hình sự.

Công an vào cuộc vụ bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường ở TP.HCM - 2

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội và báo chí vào cuộc phát hiện cán bộ tổ dân phố có hành vi đánh đập 2 thiếu niên tại trường.

Ông Hải thông tin thêm, người đánh 2 em là Trần Quốc Hùng (SN 2000, tổ viên tổ dân phố của phường 14). Hiện Hùng và 3 tổ viên tổ dân phố khác bị đình chỉ công tác và giải trình vụ việc. Những người có mặt trong vụ việc đều phải giải trình.

Như VTC News đưa tin, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố, hành hung, đánh đập dã man hai thiếu niên, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi xem camera an ninh, người đàn ông hỏi 1 thiếu niên "Có phải mày không, có phải mày không". Lúc đầu cả hai thiếu niên không thừa nhận, sau đó, người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố dùng chân đá liên tiếp vào mặt thiếu niên.

Tiếp đến, người này hỏi "mày vô mày lấy gì, lấy đồ gì, bao nhiêu lần rồi?" và tiếp tục hành hung em này kèm theo những lời chửi bới.

Mặc dù thanh niên này xin lỗi nhưng vẫn bị người đàn ông dùng chân đá vào mặt kèm theo lời đe dọa "đánh chết mày".

Sau đó, người này lao đến hành hung nam thanh niên khác bằng những hành động liên tiếp đấm, đá và cùi chỏ khiến em này bật khóc thì người đàn ông này mới chịu dừng tay.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp