Họp báo thông tin vụ bảo vệ dân phố tra tấn dã man 2 thiếu niên trong trường

Tin nóngThứ Sáu, 02/04/2021 11:20:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 2/4, UBND quận 10, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin vụ việc tổ bảo vệ dân phố đánh đập, tra tấn dã man 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Video: Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Sáng 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ việc bảo vệ dân phố đấm đá dã man 2 thiếu niên trong khuôn viên Trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10, TP.HCM.

Theo ông Hải, thời gian gần đây, trường THCS Nguyễn Văn Tố xảy ra nhiều vụ mất tài sản. Trường báo cáo cho địa phương và đề nghị hỗ trợ an ninh chung.

"Lúc 23h10 ngày 31/3, bảo vệ phát hiện có thiếu niên vượt rào vào trường. Lúc này một tổ dân phố 4 người đang tuần tra phát hiện và 2 thiếu niên vào làm việc. Các em thừa nhận nhiều lần vào lấy tài sản. Một em thừa nhận đột nhập 3 lần, em còn lại khai đột nhập 5 lần lấy tài sản", ông Hải thông tin.

Ông Hải cho biết các em này là học sinh của trường khác, đã nghỉ học. Công an không xử lý hình sự và cho gia đình bảo lãnh về. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội và báo chí vào cuộc phát hiện cán bộ tổ dân phố có hành vi đánh đập 2 thiếu niên tại trường.

"Quan điểm của quận sau khi xảy ra sự việc là yêu cầu điều tra xác minh xử lý nghiêm, không bao che", ông Hải nhấn mạnh.

Họp báo thông tin vụ bảo vệ dân phố tra tấn dã man 2 thiếu niên trong trường - 1

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM thông tin vụ việc bảo vệ dân phố hành hung 2 thiếu niên trong khuôn viên Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Sáng 2/4, trả lời phóng viên VTC News, ông Nguyễn Vi Tường Thụy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM xác nhận, sự việc này xảy ra tại phòng giám thị của nhà trường.

Cho tới chiều 1/4 khi sự việc này lan truyền trên mạng xã hội, thì thầy Thụy mới biết sự việc xảy ra tại phòng giám thị ở trường mình. Thầy Thụy nhấn mạnh: "Dù gì thì nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc này".

Họp báo thông tin vụ bảo vệ dân phố tra tấn dã man 2 thiếu niên trong trường - 2

 

Ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM cho biết ông đã nắm thông tin vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo đầy đủ. “Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố này để chờ xử lý”, ông Khoa nói thêm.

Chúng tôi khẳng định hành vi này là chưa đúng và thậm chí không thể chấp nhận được. Nhưng phải làm rõ hoàn cảnh xảy ra như thế nào, vì sao xảy ra, hai em đó bao nhiêu tuổi, là trẻ em, vị thành niên hay thanh niên. Phải kiểm tra kỹ thông tin để có hướng xử lý", ông Khoa thông tin.

Vào ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố, hành hung, đánh đập dã man hai thiếu niên, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi xem camera an ninh, người đàn ông hỏi 1 thiếu niên "Có phải mày không, có phải mày không". Lúc đầu cả hai thiếu niên không thừa nhận, sau đó, người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố dùng chân đá liên tiếp vào mặt thiếu niên. 

Tiếp đến, người này hỏi "mày vô mày lấy gì, lấy đồ gì, bao nhiêu lần rồi"? và tiếp tục hành hung em này kèm theo những lời chửi bới. 

Mặc dù thanh niên này xin lỗi nhưng vẫn bị người đàn ông dùng chân đá vào mặt kèm theo lời đe dọa "đánh chết mày". 

Sau đó, người này lao đến hành hung nam thanh niên khác bằng những hành động liên tiếp đấm, đá và cùi chỏ khiến em này bật khóc thì người đàn ông này mới chịu dừng tay.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp