• Zalo

Hiệu phó dùng ma tuý trong phòng làm việc, Sở GD&ĐT Bắc Kạn nói gì?

Tin nóng Chủ Nhật, 20/09/2020 16:56:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn cho biết đang chờ kết quả điều tra của công an về vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã An Thắng sử dụng ma túy để có hướng giải quyết.

Về việc ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học và THCS xã An Thắng, huyện Pác Nặm) sử dụng ma túy trong phòng làm việc, chiều 20/9, ông Sầm Văn Du, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn cho biết: "Sở đã giao Phòng GD&ĐT huyện Pắc Nặm theo dõi vụ việc. Lãnh đạo Sở đang chờ kết quả điều tra từ phía công an để có hướng giải quyết".

Cũng theo ông Du, quan điểm của Sở là nếu kết quả điều tra chứng minh hành vi vi phạm, ông Kiểm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiệu phó dùng ma tuý trong phòng làm việc, Sở GD&ĐT Bắc Kạn nói gì? - 1

Ông Dương Xuân Kiểm. 

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Văn Duy, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Pắc Nặm cho biết, ngay khi nhận thông tin, phòng trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS xã An Thắng sắp xếp, bổ sung nhân sự để đảm bảo công tác giảng dạy.

"Chúng tôi đang chờ kết luận điều tra của công an. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ tổ chức họp để thống nhất phương án xử lý đối với ông Kiểm", ông Hoàng Văn Duy nói.

Trả lời VTC News, ông Mai Hữu Cương, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã An Thắng (nhiệm kỳ 2016-2018) cho hay, ông sốc khi biết tin ông Dương Xuân Kiểm sử dụng ma túy.

"Trước đây, lúc tôi còn công tác tại trường, khi làm việc với anh Kiểm, tôi thấy anh ấy bình thường, không có dấu hiệu của việc sử dụng ma túy", ông Cương nói và cho biết thêm, ông Kiểm đến công tác tại trường vào khoảng năm 2007. Khoảng năm 2013-2014, ông được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ.

Ông Dương Xuân Kiểm thường trú tại huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn). "Ông Kiểm và ông Bảo nhà xa nên trú lại tại trường, còn Mồng Văn Duy và Mã Văn Đới không phải là giáo viên trong trường", ông Cương chia sẻ.

Khoảng 22h ngày 17/9, Công an huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ngay tại phòng làm việc.

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài ông Kiểm còn 3 người khác cũng đang sử dụng ma túy gồm: Lý Nguyên Bảo (SN 1973, giáo viên của Trường Tiểu học và THCS xã An Thắng), Mồng Văn Duy (SN 1988, trú thôn Nà Bản); Mã Văn Đới (thôn Nặm Vằn, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm).

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin