Hết dần bệnh nhân Covid-19, Vũ Hán đóng cửa bệnh viện cabin lớn nhất

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/03/2020 07:03:00 +07:00
(VTC News) -

Vũ Hán đóng cửa bệnh viện cabin lớn nhất chuyên tiếp nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi điều trị thành công cho 1.700 bệnh nhân.

15h chiều 7/3, 59 bệnh nhân tại bệnh viện cabin Đông Tây Hồ được điều chuyển tới bệnh viện Lôi Thần Sơn để tiếp tiếp tục điều trị. Vài giờ trước đó, 29 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 rời cơ sở y tế này. Đây là đợt bệnh nhân cuối cùng của bệnh viện cabin Đông Tây Hồ. 

"Tối nay và ngày mai, bệnh viện sẽ được khử trùng. Tới sáng mai, bệnh viện sẽ chính thức đóng cửa", Mei Bin, phó giám đốc bệnh viện cho hay. 

Với các nhân viên y tế, họ tiếp tục di chuyển tới các bệnh viện khác để tiếp tục nhiệm vụ cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm bệnh. 

Hết dần bệnh nhân Covid-19, Vũ Hán đóng cửa bệnh viện cabin lớn nhất  - 1

Bệnh viện cabin ở Đông Tây Hồ, Vũ Hán chính thức đóng cửa từ hôm nay. (Ảnh: The Paper)

Bệnh viện cabin Đông Tây Hồ là 1 trong 3 bệnh viện cabin đầu tiên được cải tạo từ sân vận động thể thao và hai trung tâm hội nghị nhằm cung cấp tổng cộng 3.400 giường điều trị cho bệnh nhân nhiễm mới hoặc các ca bệnh không quá nghiêm trọng.

Cơ sở ở Đông Tây Hồ là bệnh viện lớn nhất, tập trung 1.100 nhân viên y tế từ Thượng Hải, Tân Cương, Ninh Hạ, Quảng Đông, Giang Tô, Vũ Hán và các địa phương khác. Trong 1 tháng hoạt động, bệnh viện này tiếp nhận điều trị cho hơn 1.700 bệnh nhân. 

Các bác sỹ tại bệnh viện cho biết bên cạnh việc điều trị cho các bệnh nhân, các nhân viên y tế cố gắng xây dựng một quan hệ thân thiết, gần gũi với người bệnh. Bất cứ khi nào bệnh nhân gặp vấn đề gì, các y bác sỹ sẽ cố gắng giúp họ giải quyết kể cả khi không phải ca trực. Nhiều người còn đóng vai trò như "bảo mẫu" và nhân viên liên lạc kết nối với người nhà của bệnh nhân

Video: Phun khử trùng tại phố Trúc Bạch

"Chỉ cần các y bác sỹ biết, họ sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề của bệnh nhân. Vì những nỗ lực này, sự lo lắng, buồn bã và nỗi phiền muộn của bệnh nhân dần được giải tỏa", Sun Guixin, bác sỹ từ bệnh viện cho hay. 

Hết dần bệnh nhân Covid-19, Vũ Hán đóng cửa bệnh viện cabin lớn nhất  - 2

Người bệnh rời bệnh viện dã chiến.

Cơ sở y tế này cũng tổ chức các hoạt động nhảy múa tập thể, đọc sách để khích lệ tinh thần của bệnh nhân khi phải đối đầu với căn bệnh quái ác.

Bác sỹ Sun cho biết với đợt bệnh nhân cuối cùng rời bệnh viện, cơ sở ở Đông Tây Hồ đã thành công đạt được mục tiêu 3 không mà họ đề ra. 2 trong số đó là không có nhân viên y tế nhiễm bệnh, không có bệnh nhân tử vong. 

Song Hy(Nguồn: The Paper)
Bình luận
vtc.vn