Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Nam thông báo cho Pháp, Italy, Anh về ca Covid-19 thứ 17

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/03/2020 22:40:00 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục thường xuyên chia sẻ thông tin, phối hợp với các nước, tổ chức và đối tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 07/03/2020, liên quan đến nữ bệnh nhân N.H.N dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới được phát hiện ở Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Hà Nội ngày 06/03 sau khi đi du lịch ở một số nước Châu Âu, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các Đại sứ quán Pháp, Italy và Anh tại Hà Nội".

Việt Nam thông báo cho Pháp, Italy, Anh về ca Covid-19 thứ 17 - 1

Bệnh nhân N.H.N hiện đang trong phòng áp lực âm để cách ly và điều trị bệnh.

Người phát ngôn cho biết thêm Bộ đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, London và Rome trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan của nước sở tại về lịch sử di chuyển và địa chỉ tạm trú của bệnh nhân khi ở Anh, đồng thời thông báo cho các nước có công dân đi cùng chuyến bay để tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp, nỗ lực tối đa ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng.

"Việt Nam sẽ tiếp tục và thường xuyên chia sẻ thông tin và phối hợp với các nước, các tổ chức quốc tế và các đối tác liên quan trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19” - bà Hằng nói.

Video: Phun khử khuẩn khu vực phố Trúc Bạch

17h30 hôm nay (07/03), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với 2 bệnh nhân Covid-19 mới. Hai ca nhiễm này có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N.

Trường hợp đầu là anh D.Đ.P., 27 tuổi, trú tại 113 Trúc Bạch, Ba Đình. Anh P là lái xe của bệnh nhân N.H.N. Anh P đã lái xe đón bệnh nhân N.H.N từ Sân bay Nội Bài về nhà, đưa bệnh nhân đi khám bệnh tại các bệnh viện.

Trường hợp thứ 2 là bà L.T.H., 64 tuổi, trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình. Bà H là bác ruột của N. Bà H chăm sóc hàng ngày cho chị N và cùng lái xe P đưa chị N đi khám bệnh tại bệnh viện.

Cả hai trường hợp đều lấy được mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin