Hệ thống tên lửa hiện đại S-400 của Nga xuất hiện ở Algeria

Thế giớiThứ Tư, 22/07/2015 07:23:00 +07:00

Blog quân sự Algeria « Secret Difa3» đã công bố những bức ảnh đầu tiên của hệ thống được nhận dạng là tên lửa Nga S-400.

Blog quân sự Algeria « Secret Difa3» đã công bố những bức ảnh đầu tiên của hệ thống phòng không mới trong trang bị của lực lượng vũ trang nước này, được nhận dạng là tên lửa Nga S-400.

Hệ thống loại này được xác định nhờ nhãn hiệu của cơ sở sản xuất khung gầm là Nhà máy ô tô Bryansk (các hệ thống S-300PMU-2 xuất khẩu dùng khung gầm KrAz).
Hình ảnh được cho là hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga 
Blogger thông báo rằng hợp đồng cung cấp S-400 cho Algeria đã được ký kết từ một năm trước. Bằng chứng khẳng định sự kiện giao hàng là bức ảnh chụp chiếc máy kéo BAZ-64022 với dàn phóng phủ vải bạt. 
Có xác minh là bức ảnh được chụp hồi mùa xuân năm 2015 trong quá trình kiểm nghiệm vũ khí. Khối lượng giao hàng, theo quan điểm của tác giả, là 3-4 trung đoàn (mỗi tiểu đoàn 6-8 dàn phóng).  
Như nhận xét của blog quân sự Nga bmpd, từ năm 2003 trong  lực lượng vũ trang của Algeria có 3 trung đoàn trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-2. 
Số này bao quát gần như trọn miền bắc Algeria, biên giới với Morocco và vùng bờ biển. Theo ý kiến của tác giả bmpd, việc chuyển giao hệ thống tên lửa S-400 chẳng những giúp Algeria tăng cường phòng không mà còn cấp thêm khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách xa.
Trong trường hợp việc bàn giao được xác nhận thì Algeria sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên mua S-400 của Nga.
S-400 "Triumph" là hệ thống tên lửa phòng không nhiều kênh được trang bị mấy  loại tên lửa có tầm hoạt động khác nhau. 
Hệ thống này đủ sức triệt hạ tất cả các phương tiện bay hiện có, kể cả máy bay, trực thăng, khí cụ bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo chiến thuật, với tốc độ bay tối đa 4.800 mét mỗi giây.

Nguồn: Sputnik
Bình luận
vtc.vn