Hành trình 65 năm phát triển của EVN qua ảnh

(VTC News) - Bức tranh toàn cảnh về sự phát triển kỳ tích của ngành điện 65 năm được thu gọn trong các tác phẩm trưng bày triển lãm “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước”.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước” đang diễn ra tại Hà Nội, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Hanh trinh 65 nam phat trien cua EVN qua anh hinh anh 1

150 tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại triển lãm.

150 tác phẩm trưng bày với ba chủ đề “điện và đời sống”, “các công trình nhà máy điện”, “hệ thống truyền tải điện quốc gia” là những tác phẩm xuất sắc nhất trong hơn 3.950 tác phẩm dự thi ảnh nghệ thuật “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước”.

Đây là cuộc thi do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) phối hợp tổ chức từ ngày 20/9/2018 đến ngày 30/6/2019.

Ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc EVN, cho biết, các tác phẩm nhiếp ảnh đạt giải, cũng như được trưng bày tại triển lãm phản ánh chân thực chân dung người lao động ngành điện trong sản xuất kinh doanh, nêu bật được các giá trị cốt lõi, những cam kết của EVN với cộng đồng xã hội.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch VAPA, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi, cho biết, mỗi bức ảnh đều cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng của tác giả.

“Nhìn lại các tác phẩm dự thi, bộ ảnh triển lãm và đạt giả thưởng, chúng ta nhận thấy sự đa dạng trong sáng tác, thể hiện của nghệ sỹ và các nhà nhiếp ảnh – một bức tranh toàn cảnh về “kỳ tích” của ngành điện lực 65 năm qua”, ông Khánh nói.

Hanh trinh 65 nam phat trien cua EVN qua anh hinh anh 2

Giải vàng cuộc thi được trao cho tác phẩm Trên không của tác giả Nguyễn Mạnh Hà (giữa).

Bên cạnh đó, các tác phẩm còn miêu tả những những khó khăn vất vả, thậm chi nguy hiểm của những người thợ điện khi thực hiện nhiệm vụ đưa nguồn sáng cho đất nước và người dân, thể hiện tâm nguyện và trách nhiệm của ngành điện lực Việt Nam.

Cũng theo ông Khánh, nhờ tham gia các trại sáng tác, nghệ sỹ nhiếp ảnh được trải nghiệm sâu sắc các hoạt động của ngành điện ở nhiều địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, hải đảo để có thể thu vào ống kính hình ảnh đẹp, chân thật về đất nước, con người trong sản xuất, sinh hoạt có ánh sáng của ngành điện.

Hanh trinh 65 nam phat trien cua EVN qua anh hinh anh 3

 Hội đồng chấm giải lựa chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Theo ông Trịnh Mai Phương, Trưởng ban Truyền thông EVN, cuộc thi ảnh nghệ thuật “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước” nằm trong chuỗi hoạt động của EVN hướng đến kỷ niệm 65 ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019).

Trải qua 3 trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc, ban tổ chức nhận được trên 3.950 tác phẩm của 421 tác giả gửi dự thi. Trong đó, 344 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo.

Chung khảo, Hội đồng chấm giải lựa chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó 145 ảnh đơn và 05 ảnh bộ. 11 tác phẩm xuất sắc nhất được trao huy chương vàng, bạc, đồng và giải khuyến khích.

"Cuộc thi lần này tìm được những tác phẩm xuất sắc, phản ánh về các hoạt động sản xuất và cung ứng điện cho đất nước, cũng như những câu chuyện về con người ngành điện luôn sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ để đem lại dòng điện trên mọi miền Tổ quốc", ông Phương nhấn mạnh.

Đề xuất điều chỉnh giá điện vào tháng 3 và tháng 9 hằng năm

Đề xuất điều chỉnh giá điện vào tháng 3 và tháng 9 hằng năm

Nhóm nghiên cứu của Đại học Bách khoa đề xuất thay đổi chu kỳ giá điện theo mùa, kỳ đề xuất điều chỉnh là 1/3 và 1/9 hằng năm.
 
EVN hoàn thành vượt tiến độ nhiều công trình lưới điện

EVN hoàn thành vượt tiến độ nhiều công trình lưới điện

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng kiến nghị bổ sung quy hoạch một số công trình điện ở khu vực Ninh Thuận và Bình Thuận.
Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU