• Zalo

Hành động vì Mekong: Sân chơi lý thú cho các thanh thiếu niên

Giới trẻ Thứ Năm, 05/11/2020 11:18:00 +07:00
(VTC News) -

Đối tượng cuộc thi bao gồm tất cả các thanh thiếu niên tuổi 6 - 30 là người Việt Nam và các đối tượng khác, trong đó khuyến khích các em ở 13 vùng ĐBSCL tham gia.

Ngày 3/11, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau, tỉnh Đoàn Cà Mau phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi toàn quốc nhằm tìm kiếm những sáng kiến, cách làm hiệu quả, giải pháp hay về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH.

Đối tượng của Cuộc thi bao gồm tất cả các thanh thiếu niên độ tuổi 06 - 30 là người Việt Nam (bao gồm: học sinh cấp tiểu học, THCS, PTTH, và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học) và các đối tượng khác. Các thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm tối đa 03 người).

Hành động vì Mekong: Sân chơi lý thú cho các thanh thiếu niên - 1

Các học sinh, sinh viên, thanh niên rất hào hứng tham gia các phong trào ứng phó với biến đổi khí hậu. (Ảnh minh họa).

Trong đó, nhóm 1 là các học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Nhóm 2 là học sinh Trung học phổ thông và nhóm 3 là sinh viên các trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 - 30 tuổi. Đặc biệt, cuộc thi rất khuyến khích các em học sinh ở 13 vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long tham gia.

Về số lượng, cơ cấu giải thưởng, tổng số giải thưởng của cuộc thi không vượt quá 30 giải cho 3 nhóm đối tượng.

Giải thưởng của Cuộc thi dự kiến trao theo 03 hạng mục, bao gồm giải thưởng bằng tiền mặt, Cúp biểu trưng và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức. Theo đó, sẽ có 3 giải Nhất trị giá 15.000.000 đồng/giải, 6 giải Nhì trị giá 8.000.000 đồng/giải, 9 giải Ba trị giá 6.000.000 đồng/giải và 12 giải Khuyến khích trị giá 2.000.000 đồng/giải. Cuộc thi không chỉ giúp khơi dậy tiềm năng phát huy tư duy, sáng tạo những sáng kiến, giải pháp và mô hình về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khi hậu và phát triển bền vững ĐBSCL mà còn góp phần mang đến những trải nghiệm lý thú, tạo sân chơi bổ ích và mang đến những phần quà ý nghĩa cho các thanh niên.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin