• Zalo

Hàng loạt cửa hàng xa xỉ bị cướp bóc, New York áp lệnh giới nghiêm từ 20h

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 02/06/2020 19:21:53 +07:00

(VTC News) - New York áp lệnh giới nghiêm từ 20h sau khi nhiều cửa hàng bị cướp bóc, phá hoại.

Cửa hàng thời trang cao cấp Michael Kors trên Đại lộ số 5 cùng với Nike, Lego và các cửa hàng xa xỉ phẩm ở Midtown Manhattan bị "tấn công" trước khi lệnh giới nghiêm kéo dài từ 23 giờ tới 5h sáng bắt đầu có hiệu lực. 

Hình ảnh từ truyền thông địa phương cho thấy một số thanh niên chạy ra khỏi cửa hàng điện tử Best Buy trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Các cửa hàng ở phía nam Manhattan cũng chịu chung số phận, theo AFP. 

New York Times đưa tin, cửa hàng của Macy - chuỗi bách hóa bán lẻ hàng đầu nước Mỹ cũng bị những kẻ cướp bóc nhắm tới. 

Hàng loạt cửa hàng xa xỉ bị cướp bóc, New York áp lệnh giới nghiêm từ 20h - 1

Cửa hàng Dolce & Gabbana bị tàn phá nặng nề. (Ảnh: Nymag)

Cảnh sát không xác nhận thông tin này mà chỉ nói rằng "nhiều cửa hàng bị tấn công" và hàng trăm vụ bắt giữ diễn ra trên toàn thành phố. 

Thị trưởng Bill de Blasio cho biết nhiều cửa hàng xung quanh Đại lộ Madison bị tấn công và tình hình hiện "không thể chấp nhận được". 

Do đó, ông cho biết giờ giới nghiêm sẽ bắt đầu từ 20h tối 2/6 thay vì 23h. Tuy nhiên, ông Blasio vẫn nhấn mạnh thành phố nằm trong tầm kiểm soát và hết sức yên bình. 

"Chúng tôi ủng hộ các cuộc biểu tình ôn hòa tại thành phố này. Nhưng giờ là lúc về nhà. Một số người ra ngoài tối nay không phải là để phản đối mà là để phá hủy tài sản và làm tổn thương người khác. Những người đó đang bị bắt giữ. Hành động của họ là không thể chấp nhận và không được cho phép ở thành phố của chúng ta", ông nói trong dòng tweet đăng tải trước đó. 

Hàng loạt cửa hàng xa xỉ bị cướp bóc, New York áp lệnh giới nghiêm từ 20h - 2

Các đối tượng đột nhập vào một cửa hàng Chanel cướp bóc. (Ảnh: Redux)

New York, thủ đô kinh tế của Mỹ và khoảng 40 thành phố khác trên khắp xứ cờ hoa áp lệnh giới nghiêm trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống lại hành động bạo lực của cảnh sát nổ ra sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. 

Khi những kẻ cướp bóc tấn công New York, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ huy động hàng nghìn binh sỹ, nhân viên thực thi pháp luật để ngăn chặn bạo loạn, cướp bóc, phá hoại. 

Tuy nhiên, ông Blasio gọi đây là những "lời nói hiếu chiến" và gây chia rẽ. 

Song Hy (Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều